Asian Cup 2019: ĐKVĐ Úc lấy lại uy danh

Tối ngày 11.1 ở lượt thứ hai bảng B, tuyển Úc kịp vượt qua áp lực bị chỉ trích kịch liệt sau trận thua Jordan 0-1 ngày ra quân, để thắng lại Palestine 3-0 và nắm nhiều cơ hội đoạt suất chính còn lại đi tiếp.
Các bàn thắng của Úc do công Jamie Maclaren ghi phút 18, Awer Mabil phút 20 và Apostolos Giannou phút 90, cùng thế trận lấn lướt suốt 90 phút thi đấu.
Trận này, tuyển Úc cũng thể hiện bộ mặt khác hẳn, đầy khát khao, chơi sắc nét và có hồn hơn so với trận ra quân gặp Jordan thi đấu như mơ ngủ và mắc nhiều sai sót để cuối cùng phải nhận trận thua sốc.
Trước đó, HLV Graham Arnold đã thực hiện 3 sự thay đổi cho tuyển Úc so với trận gặp Jordan, chủ yếu ở hàng tiền vệ khi Robbie Kruse và Massimo Luongo chơi tệ trận ra quân phải ngồi dự bị nhường chỗ cho Chris Ikonomidis và Jackson Irvine, bên cạnh đó là hậu vệ Rhyan Grant thể chỗ cho Josh Risdon bị chấn thương.
Asian Cup 2019: ĐKVĐ Úc lấy lại uy danh - ảnh 1

tin liên quan

Jordan giành vé đầu tiên vào vòng knock-out Asian Cup 2019, HLV Syria bị sa thải

Chiến thắng 2-0 trước Syria trong trận đấu tại bảng B đã giúp Jordan trở thành đội đầu tiên giành vé vào vòng loại trực tiếp Asian Cup 2019.
Những thay đổi này cùng tác động tâm lý không còn đường lùi giúp tuyển Úc thi đấu tốt hơn, và ngay từ đầu buộc đối thủ Palestine phải lui về phòng ngự trước khi bị chinh phục hoàn toàn.
Asian Cup 2019: ĐKVĐ Úc lấy lại uy danh - ảnh 2

Úc (áo vàng) lấy lại uy thế nhà vô địch khi hạ dễ dàng Palestine 3-0 AFP
Trận thắng giúp Úc với 3 điểm vươn lên thứ 2, nắm nhiều ưu thế cùng Jordan (6 điểm, đã đi tiếp) đoạt 1 trong 2 suất chính trong bảng vào vòng 16 đội. Trong khi Syria và Jordan đều có cùng 1 điểm sau 2 trận.
Ở lượt cuối, Úc gặp Syria và cần chiến thắng để đảm bảo suất đi tiếp, vì trận còn lại Palestine cũng còn cơ hội tranh vé chính thức nếu thắng Jordan.

Giang Lao

Được đăng bởi: Fun88so

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *