Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sáng 12/7 tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội), trận giao hữu bóng chuyền giữa Câu lạc bộ bóng chuyền Exodus (Sandiego, Mỹ) và Tuyển trẻ Đức Giang (Hà Nội) đã mở đầu cho chương trình giao lưu thể thao tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức với mục tiêu xây dựng tình hữu nghị và tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa giới trẻ hai nước.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 2.

25 vận động viên bóng chuyền nữ và huấn luyện viên từ Hoa Kỳ có mặt tại Việt Nam từ ngày 11/7, sẽ có 3 trận đấu giao hữu bóng chuyền với các đội tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 3.

Họ cũng sẽ tới thăm Vịnh Hạ Long để tìm hiểu về nỗ lực bảo vệ môi trường tại đây và đến thăm các địa điểm văn hóa như Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Bảo tàng Dân tộc học, nơi đào tạo nghề miễn phí cho trẻ em khó khăn để tìm hiểu về công tác trao quyền cho thanh thiếu niên có nhiều nguy cơ tại địa phương.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 4.

Các bạn trẻ cùng trang lứa đã có dịp giao lưu, tặng quà và chơi bóng cùng nhau. Tuyển trẻ Đức Giang là lứa vận động viên chuyên nghiệp tuổi từ 13 đến 19, còn các bạn trẻ đến từ Mỹ cũng là học sinh ở bậc học tương đương cấp 3 tại Việt Nam, từ 13 đến 18 tuổi.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 5.

Chương trình giao lưu này được tổ chức bởi Hội đồng ngoại giao San Diego và Trung tâm năng lực quốc gia Hoa Kỳ, với nguồn tài trợ từ thỏa thuận Sáng kiến chương trình thể thao quốc tế thông qua Chương trình ngoại giao thể thao của Vụ Văn hóa Giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 6.

Với mục đích giao lưu văn hoá, gắn kết, vượt qua sự khác biệt về văn hoá nên ngay trong buổi khởi động trước trận đấu thì các cô gái của cả hai đội bóng cũng đã khởi động chung xen kẽ với nhau.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 7.

Sau chuyến thăm tới Việt Nam, đội bóng sẽ tới Luang Prabang, Lào và giao lưu với các đội bóng tại địa phương.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 8.

Trận thi đấu bóng chuyền diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 25 điểm và dù bên nào thắng trước hai hiệp cũng sẽ thi đấu trọn vẹn hiệp thi đấu còn lại.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 9.

Bước vào trận đấu, Tuyển trẻ Đức Giang tỏ ra là đội bóng được ăn tập chuyên nghiệp hơn, vượt trội về sự đồng đều (so với đội bóng trường trung học) đã liên tục dẫn điểm Clb Exodus.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 10.

Tuy nhiên, Clb đến từ Mỹ cũng có những con bài chủ chốt gánh team, liên tục ghi điểm cho Exodus. Nổi bật nhất trong đó là chủ công 18 tuổi Breanna Barksdale với chiều cao lên đến gần 1m90.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 11.

Breanna cũng là cầu thủ cao nhất trên sân, cô liên tục có những cú đập uy lực từ cả biên 4, biên 2 và số 3. Không chỉ có vậy, cô cũng là tay chắn lưới chủ lực với lợi chiều cao và sải tay dài của mình.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 12.

Bên cạnh đó là chuyền hai chính 17 tuổi Brianna Cannon. Mặc dù chỉ là đội bóng học sinh, tuy nhiên kỹ thuật cơ bản cũng như những đường chuyền của cô sắc bén không kém gì những vận động viên ăn tập chuyên nghiệp.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 13.

Khác với giáo dục thể chất trong trường học tại Việt Nam, học sinh tại Mỹ đa số được lựa chọn môn thể thao mình yêu thích để làm môn học ngoại khoá và được tập luyện bài bản, hình thức giao lưu thi đấu giữa các trường, các thành phố và các Bang cũng vô cùng chuyên nghiệp.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 14.

Vừa trải qua chặng đường nhiều nghìn km mệt mỏi, cộng với trình độ không đồng đều, Clb Exodus đã bị đội chủ nhà Đức Giang vươn lên dẫn trước với tỉ số 2 – 0.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 15.

Tuy nhiên, bước vào hiệp thi đấu cuối cùng, đội bóng trẻ đến từ Mỹ đã có một hiệp đấu tưng bừng với sự xuất sắc của vận động viên khả ái nhất trên sân.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 16.

Dara Torres năm nay 15 tuổi, cô tập luyện bóng chuyền được hai năm và là một trong 25 thanh niên được lựa chọn cho chương trình giao lưu văn hoá tại Việt Nam và Lào lần này.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 17.

Sở trường của Dara là những cú phát bóng uy lực từ cuối sân, bóng đi bay, mạnh và bất ngờ rơi thấp đột ngột gây khó dễ cho các cầu thủ bước một của Đức Giang.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 18.

Riêng hiệp 3, nữ vận động viên 15 tuổi đã có cho mình hơn một nửa tổng số điểm của cả đội với dây ăn liên tiếp tới hơn 10 điểm trực tiếp với cú nhảy phát bóng bay của mình.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 19.

Giành chiến thắng ở hiệp đấu thứ 3 cũng là hiệp đấu cuối cùng, Clb Exodus chấp nhận thua cuộc với tỉ số 1 – 2. Trận thi đấu giao hữu bóng chuyền thành công tốt đẹp.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 20.

Tháng 12 năm nay, một số đội bóng chuyền của Việt Nam và Lào sẽ tới giao lưu tại San Diego trong vòng một tuần, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Các vận động viên từ Việt Nam và Lào sẽ có các trận đấu giao hữu với các đội bóng địa phương, thưởng thức bữa tối cùng các gia đình cư dân thành phố San Diego và khám phá các địa điểm văn hóa, cùng lúc tạo sự kết nối với những người bạn tại đây.

Các nữ VĐV xinh đẹp tuổi teen Hoa Kỳ giao lưu bóng chuyền tại Việt Nam - Ảnh 21.

Trước lúc chia tay, các cô gái còn lưu luyến tặng nhau thêm những món quà ý nghĩa, hẹn gặp lại nhau vào tháng 12 này tại Hoa Kỳ.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *