Chủ nhà UAE nắm thể chủ động ở bảng A Asian Cup 2019

Sau trận hoà đầy may mắn trước Bahrain (1-1) ngày mở màn, chủ nhà UAE tiếp tục chơi không thuyết phục nhưng giành được chiến thắng then chốt trước Ấn Độ 2-0 rạng sáng 11.1 để vươn lên nắm ngôi đầu chắc suất đi tiếp.
Cũng thật tiếc cho Ấn Độ, sau trận ra quân thắng ấn tượng Thái Lan 4-1, đội bóng của HLV Stephen Constantine tiếp tục chơi đầy nỗ lực trước chủ nhà UAE và nếu may mắn hơn trong các pha dứt điểm thì đội bóng Nam Á đã có thể làm nên chuyện.
Tuy nhiên, thủ quân Sunil Chhetri đã bỏ lỡ không ít cơ hội ngon ăn cùng 2 lần bóng trúng xà ngang UAE, khiến Ấn Độ bỏ phí các bàn thắng một cách đáng tiếc.
Theo thống kê, có ít nhất 5 tình huống Ấn Độ có thể ghi bàn trong đó đến 3 cơ hội mười mươi của Chhetri, Ashique và Jhingan trong hiệp 1, và hai lần bóng trúng xà ngang ở hiệp 2.
Sự vô duyên khâu ghi bàn này khiến Ấn Độ phải trả giá, và khác hoàn toàn so với trận gặp Thái Lan cứ mỗi cơ hội là Ấn Độ ghi bàn (riêng Chhetri ghi cú đúp).
Chủ nhà UAE nắm thể chủ động ở bảng A Asian Cup 2019 - ảnh 1

tin liên quan

‘Messi Thái’ giúp đội nhà nuôi hy vọng đi tiếp ở bảng A Asian Cup 2019

Bàn thắng duy nhất của tiền đạo Chanathip Songkrasin đã giúp tuyển Thái Lan giành chiến thắng 1-0 trước Bahrain trong trận đấu thứ 2 tại bảng A Asian Cup 2019.
Vì vậy, UAE đã trừng phạt lại Ấn Độ vì sự phung phí của mình bằng các cơ hội ít ỏi nhưng chuyển thành bàn thắng của Khalfan Mubarak và Mabkhout ghi cuối mỗi hiệp đấu để giành chiến thắng 2-0.
Kết quả này giúp UAE vươn lên đầu bảng A với 4 điểm nắm chắc suất đi tiếp vào vòng 16 đội. Trong khi Ấn Độ thua trận vẫn giữ vị trí thứ 2 với 3 điểm bằng với Thái Lan nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số. Trong khi Bahrain xuống cuối bảng với 1 điểm.
Ở lượt cuối UAE gặp Thái Lan còn Ấn Độ gặp Bahrain cùng ngày 14.1 lúc 23 giờ (giờ VN).

Cục diện bảng A trước lượt cuối

Chủ nhà UAE nắm thể chủ động ở bảng A Asian Cup 2019 - ảnh 2

Giang Lao

Được đăng bởi: Fun88so

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *