Cửa vô địch Hero World Challenge đang hẹp dần với Tiger Wood

Chơi không tốt ở vòng ba, Tiger Woods lại khó khăn hơn trên con đường chinh phục cup vô địch khi anh đang có -4 gậy, nhiều hơn ngôi đầu của Hoffman tới mười gậy.

Ngày thứ bảy đầy gió trên sân golf Albany ở Bahamas chứng kiến sự thay đổi đáng kể về phong độ của “Siêu Hổ”. So với hai ngày thi đấu trước, thành tích của Tiger không được tốt như mong đợi. Những vấn đề của anh xảy ra ngay từ cú phát bóng đầu tiên, không thể đưa bóng lên fairway và mắc bogey ngay hố đầu.

Suốt 11 hố đánh liên tiếp, Woods đều đưa bóng đi lệch khỏi green trong những cú đánh tiếp cận. Trải qua 14 hố đánh, Woods mới có điểm birdie đầu tiên trong ngày. Thậm chí, trong bảy hố đầu tiên, anh đã mắc tới bốn bogey. Cựu số một thế giới kết thúc vòng ba với 75 gậy (par 72), thành tích kém xa so với hai ngày đầu tiên. Con số này khiến Woods cách biệt tới mười gậy so với người dẫn đầu, gần như kết liễu hy vọng vô địch.

“Thật tệ khi tôi mất tới 14 hố để có birdie đầu tiên”, Tiger Woods chia sẻ sau vòng. “Khi đó, tôi đã trải qua năm hố par5 và không thể tạo nên khác biệt. Dẫu sao đây cũng chỉ là một ngày như nhiều ngày khác tôi từng trải qua. Xét cả tuần, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với màn trình diễn của mình”.

Cùng kì năm ngoái, Woods đạt tổng -8 gậy nhờ 65 gậy xuất thần ở vòng ba, nhưng khép lại giải với 76 gậy ở vòng cuối. Năm nay, anh thi đấu cùng Justin Thomas, người đang xếp thứ 12, và tương tự Woods, gần như hết cơ hội vô địch sau thành tích +2 gậy trong ngày thứ bảy (tổng -3 gậy).

Gió lớn cũng khiến những tay golf khác bị ảnh hưởng rất nhiều. Chỉ năm trong số 18 golfer đạt âm gậy ở vòng này. Số gậy trung bình là 72,9 (par 72), cao hơn 3,5 gậy so với vòng một.

Charley Hoffman có thành tích ổn định nhất so với các tay golf còn lại, anh ghi điểm âm ở lỗ đánh cuối, đạt điểm -2 tại vòng ba và leo lên dẫn đầu. Đây là cơ hội rất tốt cho Charley Hoffman, bởi anh tạo khoảng cách tới năm gậy so với hai người xếp nhì là Justin Rose và Jordan Spieth. Hoffman hiện có thành tích -14, còn Rose và Spieth cùng -9 gậy, xếp T2 ngay trên Molinari (-8 gậy).

Cơ hội vẫn mở ra với Rickie Fowler, Patrick Reed, Matt Kuchar, Hideki Matsuyama và Tommy Fleetwood, những người xếp T5 với bảy gậy nhiều hơn ngôi đầu của Hoffman.

Được đăng bởi: Fun88so

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *