Đội tuyển vô địch Asian Cup 2019 nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Không thể phủ nhận LĐBĐ châu Á (AFC) rất nỗ lực để tạo sự hấp dẫn tại vòng chung kết (VCK) Asian Cup diễn ra đầu năm 2019 ở UAE, như lần đầu có 24 đội tham dự, áp dụng Trợ lý trọng tài video (VAR), có cúp vô địch mới…

Nhưng quan trọng nhất là lần đầu tiên AFC công bố công khai mức tiền thưởng cho đội vô địch, á quân, vào bán kết hay chia tiền đồng đều cho các đội giành quyền góp mặt.

Các VCK trước đây, AFC đều không công bố nên ngay cả đội vô địch gần đây nhất là Úc (Asian Cup 2015) cũng không rõ thực tế đã nhận bao nhiêu tiền thưởng.

Tuy nhiên, kể từ VCK Asian Cup 2019 tất cả đã thay đổi khi AFC công bố rõ giải thưởng trước giải khởi tranh tương tự như các VCK Cúp các quốc gia châu Phi, Copa Amarica (Nam Mỹ) hay EURO ở châu Âu.

Theo đó, đội vô địch Asian Cup 2019 nhận thưởng 5 triệu USD, á quân 3 triệu USD, hai đội thua bán kết nhận mỗi đội 1 triệu USD. AFC cũng chia đều cho tất cả 24 đội vào VCK mỗi đội 200.000 USD.

Tuyển VN cũng góp mặt ở VCK và chắc chắn nhận 200.000 USD (khoảng 4,5 tỉ đồng). Nhưng nếu muốn nhận thưởng thêm thì phải vào đến bán kết. Ở Asian Cup 2019, tuyển VN nằm ở bảng D cùng với Iran, Iraq và Yemen lần đầu góp mặt. Ngoài 2 đội nhất nhì bảng đi tiếp vào vòng 16, thì tuyển VN cũng hy vọng tranh chấp nằm trong nhóm 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất đi tiếp.

Đội tuyển vô địch Asian Cup 2019 nhận được bao nhiêu tiền thưởng? - ảnh 1

tin liên quan

Asian Cup 2019 sẽ sử dụng công nghệ VAR

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết sẽ giới thiệu hệ thống công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) tại vòng chung kết Asian Cup năm tới.

Tổng giải thưởng của Asian Cup 2019 chỉ có 14,8 triệu USD, nên không thể chia theo cách của “giải nhà giàu” như VCK EURO (có tổng tiền thưởng gần 350 triệu USD), dù cũng thi đấu cùng thể thức với 24 đội tham dự.

Tại EURO, mỗi đội bóng góp mặt đã nhận tới 10,7 triệu USD, thắng từng trận ở vòng bảng nhận thêm gần 2 triệu USD, hòa cũng gần 1 triệu USD. Vào vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết đều nhận giải thưởng tăng dần với đội vô địch có thể nhận tổng cộng tới 39,5 triệu USD.

Trong các giải đấu cấp châu lục, trừ VCK EURO có giải thưởng quá cao thì Asian Cup tính ra còn khá hơn VCK Cúp các Quốc gia châu Phi (đội vô địch nhận 4 triệu USD), và kém không bao xa so với Copa America (đội vô địch VCK gần nhất năm 2016 nhận 6,5 triệu USD).

Giang Lao

Được đăng bởi: Fun88so

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *