Bottas nhỉnh hơn Hamilton ở phân hạng GP Trung Quốc

Dù nhanh hơn Lewis Hamilton suốt quá trình chuẩn bị cho GP Trung Quốc, Valtteri Bottas chỉ nhỉnh hơn đồng đội một chút. Thành tích của anh là 1 phút 31,547 giây, nhỉnh hơn đồng đội 0,023 giây.

Mercedes một lần nữa chiếm hai vị trí xuất phát đầu ở mùa giải năm nay. Ảnh: AFP.

Mercedes một lần nữa chiếm hai vị trí xuất phát đầu ở mùa giải năm nay. Ảnh: AFP.

“Khoảng cách cực kỳ sít sao”, Bottas nói và bày tỏ sự không hài lòng với vòng đua cuối cùng của anh. Còn Hamilton nhấn mạnh: “Tôi không bỏ cuộc. Tôi liên tục gây áp lực. Nhưng Valtteri đã tỏa sáng trong cả tuần nay”.

Sau khi gây ấn tượng tại GP Bahrain, Ferrari được chờ đợi sẽ tiếp tục chứng tỏ tốc độ ở Trung Quốc – một chặng đua có nhiều đoạn đường thẳng, phù hợp với khả năng tăng tốc của chiếc SF90. Họ làm được điều đó nhưng kém xa so với Mercedes ở những khúc cua.

Sebastian Vettel và Charles Leclerc lần lượt giành vị trí xuất phát thứ ba và thứ tư nhưng khoảng cách khá xa so với Mercedes. “Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn một chút nhưng kể cả thế vẫn không đủ để đánh bại họ hôm nay”, Vettel nói.

Max Verstappen nhanh thứ năm nhưng không thể hoàn thành vòng đua cuối. “Tôi có thể vượt qua cả hai tay đua của Ferrari nhưng bạn không thể làm điều đó ở một chặng phân hạng. Tôi không hài lòng, chúng tôi muốn cạnh tranh vị trí thứ ba”, Verstappen nói với vẻ giận dữ. Đồng đội của anh – Pierre Gasly – lần đầu hoàn thành Q3 ở mùa này nhưng vẫn còn thua kém khá xa về tốc độ so với Verstappen.

Renault và Haas đều gây ấn tượng khi chen chân vào top 10. Daniel Ricciardo và Nico Hulkenberg (Renault) nhỉnh hơn một chút so với bộ đôi của Haas Kevin Magnussen và Romain Grosjean.

Vĩnh San

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *