Koepka: ‘Major là những giải dễ vô địch nhất’

“Hãy cứ làm theo những gì bạn định sẵn và đạt điểm rơi phong độ đúng thời điểm”, Koepka đưa ra lời khuyên cho các golfer. “Tôi nghĩ đôi khi major mới là những giải dễ vô địch nhất”.

Brooks Koepka là golfer hiếm hoi có số chức vô địch major nhiều hơn những danh hiệu nhỏ hơn tại PGA Tour. Ba trong năm chức vô địch trên Tour của Koepka đến ở các giải major. Golfer 29 tuổi vô địch ba trong tám major gần nhất của làng golf (US Open 2017, US Open 2018 và PGA Championship 2018).

Koepka sẽ đấu cùng nhóm với Tiger Woods và Francesco Molinari tại hai vòng đầu PGA Championship. Ảnh: Reuters.

Koepka sẽ đấu cùng nhóm với Tiger Woods và Francesco Molinari tại hai vòng đầu PGA Championship. Ảnh: Reuters.

Thành tích của Koepka tại các major trong quá khứ là cơ sở cho lời khuyên của anh. Trước khi vô địch ba giải trong hai năm gần nhất, golfer Mỹ liên tục lọt vào top 5 ở PGA Championship 2014 và 2015, xếp T6 tại The Open 2017 và chỉ một lần duy nhất kết thúc ngoài top 25 trong các major anh từng dự. Tại Masters tháng trước, Koepka xếp T2 và chỉ thua “Siêu Hổ” Tiger Woods.

“Sẽ có 156 golfer góp mặt và bạn phải xác định luôn rằng mình cần phải đánh bại khoảng 80 người”, Koepka nói trước thềm PGA Championship tuần này. “Một nửa trong số họ sẽ không chơi tốt và số đối thủ cạnh tranh giảm xuống còn 35. Trong số này, sẽ có những người không vượt qua được áp lực. Do đó, số ứng viên vô địch chỉ còn lại vài người và bạn chỉ cần chiến thắng họ”.

Koepka vừa bước sang tuổi 29 cách đây hai tuần. Anh đang ở độ chín trong sự nghiệp và không ngại đặt ra những mục tiêu lớn cho bản thân. “Tại sao lại không dám nghĩ đến việc giành số major lên đến hai con số nhỉ?”, Koepka không giấu tham vọng giành từ 10 major trở lên. “Một trong những điều quan trọng tôi học được trong những năm qua là bạn không bắt buộc phải chiến thắng, nhưng bạn cần cố gắng để có nó. Hãy kiên trì và những điều tốt đẹp sẽ đến”.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *