HLV Pep Guardiola: “Man City vẫn nắm cơ hội vô địch trong tay”

Dù đối thủ Liverpool đã lấy lại ngôi đầu Ngoại hạng Anh sau chiến thắng thuyết phục trước Chelsea 2-0, nhưng theo HLV Pep Guardiola: “Man City nắm cơ hội vô địch trong tay”, và sẽ vượt qua áp lực để thắng các trận còn lại.
Ông Guardiola nói trong bối cảnh sau trận thắng của Man City trước Crystal Palace 3-1 đêm 14.4 trên sân khách Selhurst Park, và chỉ hơn 1 giờ đồng hồ trước trận Liverpool đấu Chelsea.
Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha dự báo và thành sự thật: “Tôi nghĩ Liverpool sẽ thắng (Chelsea), và họ cũng sẽ thắng tất cả các trận còn lại có trong tay.
Tuy nhiên, dù thế nào thì cục diện cuộc đua vô địch vẫn nằm trong tay chúng tôi. Man City nếu thắng các trận còn lại thì đăng quang, và không cần quan tâm tới Liverpool. Chúng tôi sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ai cũng thừa biết điều này, và mọi cầu thủ Man City đều hiểu rõ họ đang quyết tâm thế nào để thắng các trận còn lại”.
Mặc dù vậy, hành trình của Man City sẽ còn gặp 2 đối thủ mạnh tới đây là Tottenham (sân nhà, ngày 20.4) và Manchester United (sân khách, ngày 24.4).
HLV Pep Guardiola: “Man City vẫn nắm cơ hội vô địch trong tay” - ảnh 1

tin liên quan

Liverpool ‘vượt ải’ Chelsea, tiếp tục cuộc đua vô địch cùng Man City

Chịu khá nhiều áp lực khi Man City thắng 3-1 trên sân Crystal Palace trong trận đấu sớm nhưng Liverpool vẫn có được chiến thắng 2-0 trước Chelsea để tiếp tục cuộc đua vô địch Premier League.
Đây là hai trận quyết định cho “Man xanh” có vô địch mùa này hay không, vì 3 trận còn lại họ chỉ gặp các đối thủ dưới cơ và hết động lực phấn đấu là Burnley, Leicester và Brighton.
HLV Pep Guardiola: “Man City vẫn nắm cơ hội vô địch trong tay” - ảnh 2

Tiền đạo Sterling tiếp tục đóng vai trò chính trên hàng công của Man City với cú đúp vừa ghi trong trận thắng Crystal Palace 3-1 AFP
HLV Guardiola cho rằng: “Nếu chúng tôi để mất chỉ 1 hoặc 2 điểm thì sẽ trao cơ hội cho Liverpool. Tuy nhiên, Man City sẽ biết cách vượt qua áp lực. Chúng tôi đã thi đấu với phong độ ấn tượng bao gồm cả các trận ở Champions League suốt nhiều tháng nay. Vì thế, tôi rất tự tin Man.City sẽ chiến thắng tất cả 5 trận còn lại”.
Ngoài ra, ông Guardiola cũng cho biết thêm: “Với số điểm hiện nay và mùa trước, Man City đã đạt đến 183 điểm. Đây là con số đáng kinh ngạc, đặc biệt là ở Ngoại hạng Anh thì không dễ đạt được. Vì thế, tôi rất hài lòng và cực kỳ hãnh diện với Man City, và giờ chỉ còn 5 trận nữa, chúng tôi đang nắm cơ hội trong tay và sẽ nắm chắc lấy nó để vô địch”.

Giang Lao

Được đăng bởi: Fun88so

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *