Tay vợt Mỹ rút lui khỏi Roland Garros vì phát hiện ung thư

Kết quả sinh thiết xác nhận Gibbs mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp ở vòm họng. Cô sẽ lên bàn mổ vào cuối tuần và chắc chắn bỏ lỡ phần còn lại của mùa đất nện.

“Điều không may là tôi sẽ không thể dự các giải đấu sắp tới”, Gibbs chia sẻ. “Nhưng điều may mắn là dạng ung thư này có tiên lượng tốt. Bác sĩ của tôi tự tin rằng một ca phẫu thuật là đủ để điều trị nó. Anh ấy thậm chí cho tôi đấu thêm vài giải trong những tuần qua, trước khi lên bàn mổ”.

Gibbs mắc ung thư nhưng lạc quan về tương lai. Ảnh: Reuters.

Gibbs mắc ung thư nhưng lạc quan về tương lai. Ảnh: Reuters.

Trong ba tuần qua, Gibbs một lần vào chung kết và một lần vào tứ kết ở các giải Challenger cô tham dự. Tay vợt Mỹ sẽ phải ngồi ngoài sân đấu trong ít nhất bốn tuần tới. Điều đó khiến cô không thể dự Roland Garros – giải Grand Slam đất nện khởi tranh ngày 26/5. Tay vợt số 117 thế giới hy vọng có thể kịp dự vòng loại Wimbledon vào cuối tháng Sáu.

Nicole Gibbs năm nay 26 tuổi, chưa từng vô địch một giải WTA nào và chưa một lần đi quá vòng ba Grand Slam. Cô từng là tài năng đầy hứa hẹn của Mỹ, khi vô địch hệ thống giải trường đại học (NCAA) thời còn là sinh viên năm đầu.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *