Khám phá doanh thu ngành du lịch golf đem lại cho Thái Lan hàng năm

Golf tại Thái Lan được mệnh danh là cỗ máy “in tiền” và là một trong bốn trụ cột quan trọng nhất của nước này. Mỗi năm du lịch golf đem về cho Thái Lan 100 triệu USD. Một con số vô cùng hấp dẫn do đó Thái Lan đang tiếp tục đẩy mạnh để phát triển ngành golf hơn nữa.

Thế mạnh của ngành du lịch Golf tại Thái Lan

Hầu hết những du khách đến với Thái Lan đều thấy rằng tại đây có thế mạnh về các sân golf với thiết kế độc đáo, đa dạng, chi phí rẻ cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Luôn mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái, những trải nghiệm thú vị khi đến với nơi đây.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Thái Lan trong năm 2016 Thái Lan có 400.000 khách du lịch đến chơi golf đem về doanh thu khoảng là 138,5 triệu USD. Với mức chi tiêu trung bình cho mỗi một golfer là khoảng 346 USD, chi phí cao gấp đôi so với khách du lịch thông thường khi đến với Thái Lan.

Sân golf Phuket nơi diễn ra giải Golf Travel Mart 2018

Nhận thấy tiềm năng phát triển tốt của một trong bốn trụ cột quan trọng của ngành “công nghiệp không khói” Thái Lan tiếp tục phát triển và đẩy mạnh ngành du lịch golf. Theo ông Anes Petsuwan, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Thái Lan: “Golf không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, trí não mà còn khẳng định vị thế, sự thành công của người chơi. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là sản phẩm mới giúp Thái Lan thu hút thêm du khách”.

Chính vì thế, chính phủ nước này cũng đang lên kế hoạch, chiến lược lâu dài để phát triển toàn diện ngành du lịch golf. Trong đó là thực hiện các giải đấu quốc tế. Năm nay, giải Golf Travel Mart 2018 (một sự kiện golf lớn thu hút sự chú ý của nhiều golfer trên toàn quốc) được tổ chức tại sân golf Phuket.

Ông Tanes Petsuwan, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan

Ông Anes Petsuwan chia sẻ thêm: “Thái Lan muốn giới thiệu đến du khách một góc nhìn mới về Phuket. Đây không chỉ là điểm du lịch nghỉ dưỡng biển mà còn có các hoạt động thể thao”.

Xem thêm:

Đừng coi golf như một ngành công nghiệp đặc biệt, hãy coi đó là ngành công nghiệp du lịch

Thái Lan nghĩ gì về ngành du lịch golf tại Việt Nam?

Nói về tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam, đại diện Tổng cục Du Lịch Thái Lan nhận định: “Du lịch Việt Nam đang có những chuyển dịch mạnh mẽ. Ngoài Thái Lan thì Việt Nam cũng là ngôi sao đang lên trong khu vực Đông Nam Á”.

Vẻ đẹp của sân golf tại Việt Nam, tiềm năng phát triển ngành du lịch golf

Ông Tanes Petsuwan đã đến nhiều tỉnh thành của Việt Nam như TP HCM, Đà Nẵng, Mũi Né, Đà Lạt và cho rằng đó đều là những điểm đến hấp dẫn với du khách. “Việt Nam đang làm rất tốt mọi thứ để phát triển du lịch. Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng như đường sá, phương tiện giao thông cần được lưu ý vì đó là một trong những yếu tố cốt lõi để phát triển du lịch”.

Như vậy, ngành du lịch Việt Nam có tiềm năng phát triển lớn, đặc biệt là golf ngành càng phát triển trên thị trường Việt Nam vì vậy đừng coi golf như một ngành công nghiệp đặc biệt, hãy coi đó là một ngành công nghiệp du lịch.

>> Khám phá danh sách sân golf Việt Nam đáng chơi và trải nghiệm nhất.

Được đăng bởi: Fun88so

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *