Federer tái ngộ Nishikori ở tứ kết Thượng Hải Masters

Không đạt phong độ cao nhưng “Tàu tốc hành” vẫn thể hiện được bản lĩnh khi đánh bại Roberto Bautista Agut với tỷ số 6-3, 2-6, 6-4.

Mục tiêu của Roger Federer là bảo vệ danh hiệu Masters 1000 tại Thượng Hải, qua đó giữ vị trí số hai thế giới. Tuy nhiên, những dấu hiệu suy giảm về thể lực và phong độ ngày càng bộc lộ rõ ở tay vợt Thụy Sỹ trong giai đoạn cuối mùa giải. Ở vòng hai, Federer cũng mướt mồ hôi mới đánh bại đàn em Daniil Medvedev.

Federer vượt qua khó khăn để lọt vào tứ kết Thượng Hải Masters. Ảnh: AFP.

Federer vượt qua khó khăn để lọt vào tứ kết Thượng Hải Masters. Ảnh: AFP.

Trong trận đấu với Bautista Agut, Federer break ở game 4 set đầu, dù bị dẫn trước 0-30. Anh không gặp nhiều khó khăn trong những game còn lại và vươn lên dẫn trước 1-0 một cách dễ dàng.

Set hai bắt đầu bằng một game giằng co giữa hai tay vợt. Phải trải qua lượt lợi đều thứ năm, thắng thua mới được định đoạt và Federer tiếp tục break trước. Tuy nhiên, Bautista Agut trả break ngay game tiếp theo khi Federer có dấu hiệu suy giảm thể lực. Chiến thắng này là cú hích tâm lý với Bautista Agut, tay vợt Tây Ban Nha tiếp tục thi đấu xuất sắc và bẻ giao Federer ở game 4.

Trong hai game giao bóng tiếp theo của mình, Bautista Agut đều thắng trắng. Ở game tám, hai pha đánh lỗi của Federer dập tắt hy vọng ngược dòng của anh trong set đấu này và “Tàu tốc hành” phải đánh set ba ở trận thứ hai liên tiếp.

Roger Federer 2-1 Roberto Bautista

Roger Federer 2-1 Roberto Bautista

Federer có cơ hội break trong hai game giao bóng đầu của Bautista Agut ở set ba nhưng đều bỏ lỡ. Tay vợt Thụy Sỹ xuống sức thấy rõ nhưng đẳng cấp của anh vẫn được thể hiện trong những game cầm giao bóng. Ở game 9, đẳng cấp của Federer lên tiếng khi anh ghi điểm break quan trọng, mang tính bước ngoặt. Số hai thế giới kết thúc trận đấu bằng một game thắng trắng.

Ở tứ kết, Federer sẽ tái ngộ Kei Nishikori. Tay vợt Nhật Bản đánh bại Sam Querrey với tỷ số 7-6(7) 6-4 để giành vé đi tiếp.

Vĩnh San

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *