Djokovic: ‘Roland Garros mới là mục tiêu chính của tôi’

“Monte Carlo mới là giải đầu tiên, mùa đất nện vẫn còn dài”, Djokovic nói sau khi bị Medvedev loại hôm 19/4. “Rồi xem chuyện gì sẽ xảy ra. Roland Garros mới là mục tiêu tối thượng của tôi. Điều quan trọng là tôi phải đạt điểm rơi phong độ ở đó, bởi Pháp Mở rộng là giải mà tôi khát khao vô địch nhất trong mùa đất nện”.

Djokovic từng vô địch Roland Garros vào năm 2016. Tay vợt số một thế giới muốn tập trung tối đa cho các giải Grand Slam, với mục tiêu bắt kịp thành tích của Rafael Nadal và Roger Federer. “Nole” đã vô địch Grand Slam 15 lần, trong khi Nadal và Federer lần lượt sở hữu 17 và 20 danh hiệu.

Djokovic đánh hỏng tới 47 lần trong trận thua Medvedev tại tứ kết Monte Carlo. Ảnh: Reuters.

Djokovic đánh hỏng tới 47 lần trong trận thua Medvedev tại tứ kết Monte Carlo. Ảnh: Reuters.

“Có thể phong độ của tôi không ổn định trong nhiều năm qua, nhưng hãy nhìn Grand Slam mà xem”, Djokovic nói thêm. “Tôi đã chơi ở đẳng cấp cao nhất trong các Grand Slam gần đây. Đó là điều tôi muốn và đã đạt được”.

Djokovic vô địch cả ba Grand Slam gần nhất, gồm Wimbledon 2018, Mỹ mở rộng 2018 và Australia Mở rộng 2019. Nhưng Roland Garros trên mặt sân đất nện là giải sở trường của Rafael Nadal – người 11 lần vô địch tại đây. Màn khởi động của Djokovic cho mùa đất nện không để lại những dấu hiệu tích cực. Anh đánh hỏng nhiều hơn gấp đôi đối thủ trẻ số 14 thế giới Daniil Medvedev trong thất bại 3-6, 6-4, 2-6 mới đây.

Novak Djokovic 1-2 Daniil Medvedev

Novak Djokovic 1-2 Daniil Medvedev

“Cậu ấy có quả trái tay rất hay”, tay vợt Serbia nhận xét về đàn em. “Bóng đi rất thấp và sâu. Cậu ấy đánh rất ít lỗi, và bạn rất khó có được sự hưng phấn khi gặp một đối thủ như vậy. Medvedev cũng giao bóng rất tốt và có quả phải tay uy lực. Nhưng cậu ấy vẫn thỉnh thoảng mắc lỗi từ quả forehand. Vậy nên, trái tay vẫn là cú đánh hiệu quả nhất của Medvedev”.

Ở ba giải Masters 1000 gần nhất, Djokovic đều không vào nổi bán kết. Tay vợt Serbia bị loại bởi những tay vợt chơi cuối sân tốt, như Roberto Bautista Agut, Philipp Kohlschreiber hay Daniil Medvedev.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *