Golfer Đài Loan vô địch RBC Heritage

Sau 32 năm, Đài Loan mới có thêm một golfer vô địch PGA Tour. C.T. Pan tạo ra bất ngờ lớn khi vượt mặt golfer số một thế giới Dustin Johnson cùng những tên tuổi khác để giành số tiền thưởng 1,242 triệu đôla cho nhà vô địch.

Golfer Đài Loan vô địch RBC Heritage

Golfer Đài Loan vô địch RBC Heritage

Diễn biến vòng cuối RBC Heritage.

Năm birdie và một bogey ở vòng cuối là đủ để Pan lên ngôi với tổng điểm -12, cách đúng một gậy so với nhì bảng Matt Kuchar. Chiến thắng tại sân Harbour Town khiến sự nghiệp của golfer Đài Loan sang trang. Anh được đảm bảo quyền dự PGA Tour đến năm 2021, giành vé dự hai major PGA Championship 2019 và Masters 2020. Bên cạnh đó, Pan cũng sáng cửa lọt vào đội hình tuyển Quốc tế dự Presidents Cup vào cuối năm.

“Đây là chiến thắng khó tin”, Pan chia sẻ ngay sau giải. “Điện thoại của tôi đổ chuông liên tục trong 10 phút vừa qua. Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng đầu tiên trên Tour”.

C.T. Pan là golfer thứ 14 lần đầu vô địch PGA Tour tại RBC Heritage. Ảnh: AP.

C.T. Pan là golfer thứ 14 lần đầu vô địch PGA Tour tại RBC Heritage. Ảnh: AP.

Danh hiệu tại RBC Heritage cũng giải tỏa phần nào cho C.T. Pan, người đánh không tốt từ đầu năm với bốn giải không qua cắt và chỉ có ba lần lọt top 25 ở các giải tham dự.

Matt Kuchar đứng thứ hai với điểm -11, trong khi Patrick Cantlay, Scott Piercy và Shane Lowry xếp T3 với một gậy nhiều hơn. Golfer dẫn đầu vòng ba Dustin Johnson thì gây thất vọng tràn trề. Số một thế giới bogey ba lần và bogey kép hai lần chỉ trong năm hố, từ hố 11 đến 15, qua đó đạt điểm +6 ở vòng cuối và rớt xuống T28 chung cuộc với tổng -4.

Tuần này, các golfer sẽ có mặt tại Louisiana, Mỹ để dự giải đấu đôi Zurich Classic of New Orleans. Đây là sự kiện duy nhất trong mùa giải diễn ra với thể thức ghép cặp golfer qua bốn vòng.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *