SRC – nhóm chạy bền bỉ với sứ mệnh truyền cảm hứng

SRC thành lập từ năm 2013, với lực lượng nòng cốt là những runner có tiếng trong làng chạy TP HCM như Đào Trung Thành, Feddy Phạm, Nguyễn Hoàng Trung, Võ Như Ái, Lộc Việt, Minh Nguyễn, Yung Tu… Nhóm mong muốn đem chạy bộ tới mọi lứa tuổi, truyền cảm hứng cho nhiều người về một lối sống lành mạnh, về niềm đam mê mỗi khi xỏ giày xuống đường.

SRC là nhóm chạy lớn nhất ở phía Nam, với 10.000 thành viên online. Mỗi buổi tập của CLB luôn có không dưới 100 runner tham gia.

SRC là nhóm chạy lớn nhất ở phía Nam, với hơn 9.000 thành viên online. Mỗi buổi tập của CLB luôn có khoảng 100 thành viên tham gia.

Tên gọi của nhóm còn thể hiện giá trị cốt lõi mà các thành viên trong đó theo đuổi: S – Sharing (Chia sẻ), R – Responsible (Trách nhiệm), C – Connecting (Kết nối). Vì thế, SRC luôn nỗ lực nuôi dưỡng cộng đồng chạy bộ và xây dựng sân chơi phù hợp người vừa bắt đầu cũng như các VĐV giàu thành tích.

Sáu năm qua, SRC hoạt động quy củ và theo lịch cố định. Sự thường xuyên, đều đặn là điều kiện tiên quyết để duy trì sức bền khi luyện tập, nhưng đó cũng là giá trị để đem các thành viên trong câu lạc bộ kết nối với nhau. Các thành viên có lịch luyện tập hàng tuần vào ba ngày – thứ Tư, thứ Sáu và cuối tuần. Các ngày trong tuần nhóm tập vào buổi chiều muộn, sau khi tan sở và tụ tập nhau quanh một khu đô thị ở quận 2. Buổi cuối tuần được dành cho những bài chạy dài vào rạng sáng. Mọi buổi tập đều được chuẩn bị chu đáo về hậu cần, với nước và điện giải được cung cấp đầy đủ cho các thành viên tham gia chạy.

Các bài tập được những người dẫn đầu sắp xếp hợp lý cho từng nhóm có trình độ khác nhau để cùng cải thiện và tiến bộ. Những ngày trong tuần sẽ là các bài tập Interval, Tempo, Yasso. Còn dịp cuối tuần, nhóm luôn bố trí chạy dài tùy theo mục tiêu những cuộc đua sắp tới của từng cá nhân. SRC còn được cộng đồng đánh giá cao trong việc tổ chức hiệu quả các giải chạy phong trào như Hồ Đá Trail, Cần Giờ Marathon và gần đây là La An Ultra Trail, cũng như rất nhiều giải nhỏ để gây quỹ từ thiện cho cộng đồng.

SRC từng dự nhiều giải ở xa TP HMC, nhưng VnExpress Marathon ở Quy Nhơn là giải chạy xa nhất các thành viên của nhóm cùng nhau đi dự.

Các thành viên SRC từng dự nhiều giải chạy ở trong và ngoài nước.

Tại VnExpress Marathon – VM Quy Nhơn 2019, SRC có 308 thành viên tham gia, với 120 nữ và 188 nam. Đa số chọn những cự ly dài như 42 km và 21 km, chỉ một số ít thử sức ở cự ly 10 km và 5 km.

“Giống mọi giải chạy khác, mục tiêu của chúng tôi tại VnExpress Marathon là rất rõ ràng. Đầu tiên, chúng tôi muốn trải nghiệm Quy Nhơn, bởi nơi đây lần đầu tiên tổ chức một giải marathon. Đây cũng là cách nhóm chúng tôi chia sẻ niềm vui trong cuộc sống. Đi đến đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai. Và việc chúng tôi cùng nhau trải nghiệm Quy Nhơn trên cung đường chạy của VnExpress Marathon chính là cách chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời nhất, lan toả tình yêu thể thao nhanh nhất. Từ những giải chạy như vậy, chúng tôi sẽ có thêm nhiều bạn bè, nhóm ngày càng phát triển”, anh Minh Nguyễn, một thành viên ban quản trị SRC chia sẻ.

Anh Minh và ban quản trị biết rõ thời tiết nắng nóng tại Quy Nhơn, nhưng xem đây là một thách thức cho các thành viên. SRC vì thế đã có kế hoạch tập luyện heat-training (tập dưới nắng nóng) từ rất sớm. Những thành viên đăng ký chạy 21km trở xuống có thể không đặt nặng các bài tập heat-training, nhưng các runner sắp chinh phục cự ly 42 km của VnExpress Marathon thì được chuẩn bị bài tập riêng. Họ tập heat-training từ 7h sáng tới 9h sáng tại TP HCM để cải thiện tốc độ dưới trời nắng.

Với 308 người, SRC đang là nhóm chạy có đông thành viên nhất đăng ký dự VnExpress Marathon 2019.

Với 308 người, SRC đang là nhóm chạy có đông thành viên nhất đăng ký dự VnExpress Marathon 2019.

Bên cạnh mục tiêu chinh phục thách thức trên đường chạy và gắn kết các thành viên, SRC cũng hưởng ứng mục tiêu từ thiện mà ban tổ chức VnExpress Marathon khởi xướng. “Quy Nhơn là điểm đầu tiên CLB chúng tôi quyết định làm từ thiện ở nơi mình đến chạy. Chúng tôi sẽ dành toàn bộ số tiền ưu đãi từ ban tổ chức giải và các khoản do đội ngũ nòng cốt trong CLB đóng góp, để ủng hộ một bệnh viện ở Quy Nhơn”, anh Minh Nguyễn tiết lộ.

Thùy Liên

VnExpress Marathon là giải chạy thường niên. Giải năm nay – VM Quy Nhơn 2019 – do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức tại Quy Nhơn vào ngày 9/6, với sự đồng hành của tập đoàn FLC, nhà tài trợ vận chuyển Bamboo Airways.

Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút 5.000 người chạy, ở bốn cự ly: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42 km). Đối tượng tham dự là người yêu chạy bộ ở mọi lứa tuổi, các VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên, nghiệp dư trong nước và quốc tế. Đường chạy được đo đạc, chứng nhận bởi tổ chức quốc tế IAAF/ AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới / Hiệp hội Marathon Quốc tế). Điều này đồng nghĩa kết quả tại VnExpress Marathon 2019 có thể được sử dụng để đăng ký các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston Marathon.

Trailer giải chạy VnExpress Marathon - VM Quy Nhơn 2019

Trailer giải chạy VnExpress Marathon – VM Quy Nhơn 2019

Bên cạnh các hoạt động thể thao, khám phá đường chạy và quay xổ số may mắn, VM 2019 là dịp để người chạy tham gia làm từ thiện. Với phương châm “mỗi bước chạy của bạn sẽ góp một viên gạch vào chương trình ánh sáng học đường, nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh”, ban tổ chức sẽ trích 10% từ tổng số tiền đăng ký dự giải của các VĐV, đóng góp vào Quỹ Hy vọng của báo VnExpress.

Cổng đăng ký của giải vẫn đang chào đón người chạy trong nước và quốc tế tại địa chỉ: https://vm.vnexpress.net/dang-ky-chay hoặc https://events.pouchnation.com/event/vm2019.

Các runner dự giải, khi đặt vé máy bay và khách sạn tại Quy Nhơn, có thể truy cập vào ứng dụng Traveloka để nhận ưu đãi đặc biệt cho VĐV của VnExpress Marathon.

Bản đồ 4 cung đường chạy của VnExpress Marathon – VM Quy Nhơn 2019

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *