Federer giúp đội châu Âu giành Laver Cup

Tay vợt người Thụy Sỹ thắng một trận đơn trong ngày thi đấu cuối, giúp đội Châu Âu thắng chung cuộc 13-8.

Đội Châu Âu dẫn đội Thế Giới 7-5 trước ngày thi đấu cuối cùng, và cần thêm hai chiến thắng để bảo vệ chức vô địch. Sự tỏa sáng của Roger Federer và Alexander Zverev ở hai trận đánh đơn, giúp đội Châu Âu đăng quang sớm, mà không cần đánh trận quyết định, với sự góp mặt của Novak Djokovic.

Zverev mừng chiến thắng ở Laver Cup. Ảnh: Reuters.

Zverev mừng chiến thắng ở Laver Cup. Ảnh: Reuters.

Chiến thắng của đội Châu Âu đến không dễ dàng. Cặp Federer – Zverev mở đầu ngày thi đấu cuối bằng thất bại trước John Isner – Jack Sock ở trận đánh đôi. Tuy nhiên, bước vào loạt đánh đơn sở trường, cả hai tay vợt châu Âu đều chứng tỏ sự vượt trội.

Dù không có nhiều thời gian nghỉ sau trận đánh đôi, Federer vẫn quá mạnh so với Isner. Mỗi tay vợt thắng một set, buộc trận đấu bước vào loạt super tie-break quyết định. Tay vợt người Thụy Sỹ chứng tỏ bản lĩnh bằng việc dẫn trước 3-0, rồi thắng chung cuộc 10-7.

Mỗi trận thắng ở Laver Cup được tính ba điểm. Chiến thắng của Federer giúp đội Châu Âu dẫn 10-8, và chỉ cần một trận thắng nữa là bảo vệ chức vô địch. Zverev là người có cơ hội mang về chiến thắng, khi đối đầu Kevin Anderson. Tay vợt người Đức khởi đầu không tốt và thua 6-7 ở set đầu tiên, nhưng quật khởi ngược dòng, thắng hai set còn lại với tỷ số 7-5, 10-7 để mang chiến thắng chung cuộc 13-8 về cho đội Châu Âu.

Laver Cup là giải quần vợt được mô phỏng theo Ryder Cup của môn golf. Nếu Ryder Cup là cuộc đấu của tuyển Mỹ và tuyển châu Âu, thì ở Laver Cup, đội châu Âu đấu với đội Thế giới (phần còn lại của thế giới trừ châu Âu).

Đây là giải đấu đồng đội được Roger Federer đồng sáng lập, nhằm tri ân huyền thoại Rod Laver. Trong lần thứ hai được tổ chức, giải vắng “Vua đất nện” Rafael Nadal, nhưng vẫn quy tụ được nhiều tên tuổi lớn đến với Chicago, Mỹ.

Thắng Nguyễn

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *