Djokovic hạ Federer, vào chung kết Paris Masters

Tay vợt Serbia thắng 7-6, 5-7, 7-6 trong trận đấu mà Djokovic mô tả là một trong những cuộc đọ sức đỉnh cao nhất giữa anh và Federer.

Cả Novak Djokovic lẫn Roger Federer đều có những cột mốc để hướng đến tại Paris Masters năm nay. Djokovic sẽ cân bằng kỷ lục 33 Masters của Nadal nếu vô địch giải ATP 1000 cuối cùng trong năm, còn Federer cũng đang đi tìm danh hiệu thứ 100 trong sự nghiệp.

Roger Federer 1-2 Novak Djokovic

Roger Federer 1-2 Novak Djokovic

Federer, sau khi cứu năm điểm break trong set một, là người vượt lên dẫn trước 4-2 ở loạt tie-break set này. Tay vợt Thụy Sĩ sau đó có điểm set, nhưng không tận dụng thành công. “Nole” ghi ba điểm liên tiếp để thắng 8-6 trong loạt đấu căng thẳng.

Hai tay vợt vẫn không thể thắng game giao bóng của đối phương, cho đến thời điểm cuối set hai. Federer tận dụng thành công cơ hội thứ hai trong trận đấu, thắng game giao bóng của Djokovic và thắng luôn set này 7-5.

Djokovic vào chung kết dù không thắng một game giao bóng nào của Federer. Ảnh: Sky.

Djokovic vào chung kết dù không thắng một game giao bóng nào của Federer. Ảnh: Sky.

Nhưng việc thể lực bị bào mòn khiến Federer không thể theo kịp đối thủ trong set quyết định. “Tàu tốc hành” thi đấu đầy cố gắng, không để mất game giao bóng nào trong trận khi cứu tới 12 điểm break. Djokovic thì càng về cuối trận giao bóng càng hay, không cho Federer bất cứ cơ hội nào trong set ba.

Loạt tie-break set cuối như mô phỏng cho những diễn biến trong set này. Khả năng giao bóng tốt khiến “Nole” vượt lên và tạo áp lực lớn cho Federer. Tay vợt Thụy Sĩ mắc lỗi kép tai hại và bị dẫn tới 1-6 trong loạt đấu này, trước khi thua tie-break 3-7. Djokovic giành chiến thắng 7-6, 5-7, 7-6 sau hơn ba giờ đồng hồ thi đấu.

“Chúng tôi đã có nhiều trận đấu giàu cảm xúc, nhưng đây chắc chắn là một trong những trận hay nhất”, Djokovic chia sẻ. “Trận đấu ở đẳng cấp cao. Cùng với trận bán kết Wimbledon với Nadal, tôi nghĩ đây là một trong hai trận hay nhất mà tôi tham dự trong năm nay”.

Federer có nhiều pha bóng đẹp trong trận đấu, nhưng không thể đánh bại sự lỳ lợm của Djokovic. Ảnh: Sky.

Federer có nhiều pha bóng đẹp trong trận đấu, nhưng không thể đánh bại sự lỳ lợm của Djokovic. Ảnh: Sky.

Federer, dù chưa thể vươn tới cột mốc 100 danh hiệu trong sự nghiệp, vẫn lạc quan sau trận. Anh nói: “Tôi hài lòng với màn trình diễn của bản thân. Nó thậm chí tốt hơn giải đấu ở Basel tuần trước, nơi tôi là nhà vô địch. Thất bại trước một tay vợt đẳng cấp như Djokovic ở thời điểm này cũng không phải một điều quá tệ”.

Djokovic, sau thắng lợi thứ 22 liên tiếp, sẽ gặp Karen Khachanov tại chung kết Paris Masters diễn ra vào 21h hôm nay 4/11 (theo giờ Hà Nội). Trận đấu này được trực tiếp trên kênh K+PC của truyền hình số vệ tinh K+.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Djokovic hạ Federer, vào chung kết Paris Masters
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *