Federer: ‘Davis Cup không thể biến thành Pique Cup’

Tay vợt số hai thế giới bất bình trước ý định đổi lịch thi đấu Davis Cup đến từ ông chủ mới của giải – trung vệ Gerard Pique.

“Tôi chưa nói chuyện với Pique”, Federer cho biết. “Nhưng tôi thấy hơi lạ khi có một cầu thủ bóng đá xuất hiện và can thiệp vào những vấn đề kinh tế trong quần vợt. Davis Cup sẽ không thể trở thành Pique Cup. Tôi không phản đối việc thay đổi, nhưng có lẽ suy nghĩ một chút trước khi đưa ra quyết định thì sẽ tốt hơn”.

Federer (trái) ngày càng không hài lòng với sự can thiệp vào tennis của Gerard Pique.

Federer (trái) ngày càng không hài lòng với sự can thiệp vào tennis của Gerard Pique.

Giải quần vợt đồng đội Davis Cup sẽ được tái cơ cấu từ mùa tới, với sự đầu tư “khủng” đến từ công ty của Pique. Theo kế hoạch ban đầu, Davis Cup 2019 sẽ diễn ra trong một tuần, vào tháng 11.

Tuy nhiên, nhiều tay vợt không đồng tình với lịch đấu mới bởi cuối năm là thời gian để họ nghỉ ngơi sau một mùa giải căng thẳng. Pique, vì thế, đề xuất tổ chức Davis Cup vào tháng Chín.

Xung đột nảy sinh từ đó. Thay đổi lịch đấu khiến Davis Cup nhiều khả năng diễn ra trùng thời điểm với Laver Cup, giải đấu được mệnh danh là “Ryder Cup của quần vợt”, với sự góp mặt của đội tuyển châu Âu và đội phần còn lại thế giới. Đây là giải đấu do công ty Team8 của Federer sáng lập và tổ chức.

Sự trùng hợp về thời gian thi đấu của hai giải khiến Laver Cup 2019 gặp nhiều khó khăn trong việc mời các tay vợt tên tuổi tham dự. Federer không thể hài lòng với điều đó.

Federer vốn không ủng hộ việc trung vệ Barca rót tiền nhằm thay đổi thể thức Davis Cup, nhưng dự án cải cách giải quần vợt đồng đội lâu đời nhất thế giới đã được phê duyệt cách đây hai tuần.

Từ năm sau, Davis Cup sẽ có sự tham dự của 18 đội tuyển mạnh nhất. 18 đội được chia thành sáu bảng, chọn sáu đội nhất bảng cùng hai đội nhì có thành tích tốt nhất để đấu loại trực tiếp. Đội vô địch dự kiến nhận tới 20 triệu đôla.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Federer: ‘Davis Cup không thể biến thành Pique Cup’
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *