Nadal rút khỏi ATP Finals vì chấn thương

Tay vợt vừa mất ngôi số một thế giới không dự giải đấu dành cho tám tay vợt mạnh nhất năm, vì gặp vấn đề với mắt cá chân.

“Tôi đã có một mùa giải rất khó khăn với những chấn thương khác nhau”, Nadal chia sẻ về quyết định rút lui khỏi giải đấu tại London. “Tôi đã cố gắng để có thể kết thúc mùa giải theo cách tốt nhất. Nhưng thật tiếc khi phải lỡ hẹn với Paris và London, những nơi tôi luôn đặc biệt yêu thích”.

Mùa giải sớm kết thúc với Rafael Nadal, khi anh tuyên bố không dự ATP Finals, giải đấu diễn ra từ 11-18/11. “Ông vua sân đất nện” cho biết anh chuẩn bị lên bàn mổ để xử lý chấn thương liên quan đến mắt cá.

Nadal rút lui khỏi ATP Finals, dập tan những hoài nghi cho rằng anh cố tình bỏ Paris Masters để tập trung cho giải đấu cuối năm. Ảnh: AP.

Nadal rút lui khỏi ATP Finals, dập tan những hoài nghi cho rằng anh cố tình bỏ Paris Masters để tập trung cho giải đấu cuối năm. Ảnh: AP.

“Không may là tôi gặp vấn đề ở bụng ngay trước thềm Paris Masters, nhưng đó không phải chấn thương duy nhất”, Nadal nói thêm. “Tôi cũng gặp rắc rối với mắt cá. Đây là chấn thương đã đeo bám tôi suốt thời dài. Tôi muốn tận dụng thời điểm này để chữa trị dứt điểm các chấn thương, nhằm tránh vấn đề sức khỏe trong tương lai. Bằng cách này, tôi hy vọng sẽ có thể trạng tốt nhất cho mùa giải mới”.

Chỉ trong hơn hai tháng cuối năm, Nadal dính tới ba chấn thương khác nhau. Anh từng bỏ dở trận đấu với Del Potro tại bán kết Mỹ Mở rộng vì chấn thương đầu gối.

Với việc Nadal rút lui, tay vợt số 10 thế giới John Isner sẽ thế chỗ “Rafa” thi đấu tại ATP Finals. Nadal là người thứ hai phải bỏ giải vì chấn thương. Trước đó, Juan Martin Del Potro cũng phải rút lui vì vấn đề ở đầu gối, nhường suất dự giải cho Kei Nishikori.

Mùa giải sớm khép lại với Nadal cũng đồng nghĩa Novak Djokovic chắc chắn là số một thế giới khi kết thúc năm. Kể từ khi bảng điểm ATP ra đời cách đây 45 năm, “Nole” là người đầu tiên kết thúc năm ở ngôi vị số một dù khởi đầu mùa giải ngoài top 20.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *