Nhà vô địch RBC Heritage: ‘Bí quyết chiến thắng là nghe lời vợ’

“Tôi đã có một trong những tuần tuyệt vời nhất trong cuộc đời”, C.T. Pan nói sau khi đăng quang tại RBC Heritage. “Đúng là chỉ cần nghe lời vợ, bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp”.

Michelle Pan, vợ của C.T. Pan, không có mặt tại sân Harbour Town để chia vui với chồng, khi golfer Đài Loan lần đầu vô địch một giải PGA Tour. Nhưng theo C.T. Pan, vợ anh chính là người có công lớn nhất trong chiến thắng ở sự kiện RBC Heritage.

Pan đã nghe lời vợ, ra sân chuẩn bị từ 9h sáng hôm Chủ nhật 21/4 (giờ địa phương), sớm hơn bốn tiếng rưỡi so với lịch đấu. “Hôm qua, vợ tôi không hài lòng với vòng đấu của tôi”, Pan chia sẻ. “Với cô ấy, đó là vòng đấu quá thiếu ổn định”.

C.T. Pan là golfer Đài Loan thứ hai vô địch một giải PGA Tour trong 32 năm qua. Ảnh: AP.

C.T. Pan là golfer Đài Loan thứ hai vô địch một giải PGA Tour trong 32 năm qua. Ảnh: AP.

Pan đánh 69 gậy (par71) ở vòng ba, với sáu birdie, bốn bogey, một eagle và một double-bogey. Sự chuẩn bị tốt ở vòng cuối giúp golfer 27 tuổi có năm birdie và chỉ một bogey trong ngày Chủ nhật, vô địch với điểm -12 chung cuộc.

Michelle Pan rất quan tâm đến sự nghiệp của chồng và từng có giai đoạn làm caddie cho C.T. Pan. Cuối tuần qua, cô không thể cùng chồng đến Nam Carolina vì bận tổ chức giải trẻ C.T. Pan Junior Championship ở Houston. C.T. Pan cũng muốn đến đó, nhưng Michelle khuyên chồng hãy dự RBC Heritage để cải thiện phong độ nghèo nàn (chưa từng xếp tốt hơn T42 từ đầu năm).

Chiến thắng tại RBC Heritage giúp Pan ở lại PGA Tour ít nhất là đến năm 2021. Golfer Đài Loan cũng giành vé dự Masters và sẽ có lần đầu góp mặt tại Augusta vào năm 2020. “Tuần trước, tôi ngồi xem Masters với vợ qua TV”, Pan kể lại. “Cô ấy nói với tôi rằng mình không thể kiên nhẫn thêm nữa, và giục tôi cố gắng để đưa cô ấy đến đó càng sớm càng tốt. Và giờ thì tôi đã giành vé đến Masters vào năm sau”.

Nhân Đạt

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *