Từ World Cup đến Ryder Cup, thành công và thất bại

Những kỷ niệm về tiếng khóc của đội tuyển Anh đã tràn ngập các phương tiện truyền thông xã hội khi đội tuyển đã thua trong trận bán kết gặp Croatia vào ngày hôm qua thứ ba (11/07) tại World Cup ở Nga. Chắc hẳn ai cũng có thế thấy rằng thời điểm này cả nền bóng đá Anh nói riêng và quốc gia nói chung có tâm trạng như thế nào sau trận đấu ngày hôm qua.

Năm nay là năm World Cup thành công nhất nước Anh trong nhiều thập kỷ, bất chấp kết quả ngày hôm qua. Và đó là nhờ vào Gareth Southgate – huấn luyện viên tài năng của đội tuyển Anh. Anh được ví như “kiến trúc sư hấp dẫn” giúp cải thiện vận may cho đội tuyển Anh trong world cup này, thành công của Southgate là một nghiên cứu thú vị trong việc quản lý các vận động viên của mình.

Southgate động viên cầu thủ Colombia, Mateus Uribe, sau khi anh sút hỏng trên chấm luân lưu đối đầu tuyển Anh

Anh ấy luôn có khái niệm về sự gắn kết của đội, những chiến thuật và những động lực giúp các vận động viên trẻ của mình tích cực phát triển bản thân vượt qua những thành tích cá nhân để thành công.

Lại trở về với Golf, cách đây không lâu, dẫn đầu vào giải Ryder Cup năm 2016, đội Mỹ đã mất 6 trong 7 trận đấu, trong đó có một trận đấu đơn độc và một trận hòa 16-1/ 2-1 ở Scotland. Từ sự thất bại này, đội tuyển Mỹ đã xây dựng lối chơi hoàn toàn mới giống như Southgate để đạt được lợi thế chiến thuật và phân công trách nhiệm từ trên xuống, mỗi đội phó, mỗi người chơi, mỗi caddy có mục tiêu và trách nhiệm cụ thể. Từ đó Mỹ nhanh chóng giành chiến thắng 17-11 hai năm trước tại Hazeltine.

Đội tuyển Ryder Cup Mỹ 2016

Đội trưởng năm nay của Mỹ, Jim Furyk đã thực hiện nhiều chuyến đi đến Le Golf National ở Paris, nơi diễn ra trận đấu mùa thu này, để đưa ra những định hướng và chiến lược mới cho mùa giải năm nay.

Bằng nhiều cách, một số người vẫn gạt bỏ tầm quan trọng của nhiệm vụ chuyển đổi nhiệm vụ của Ryder Cup, và trong các trận đấu một số cầu thủ châu Âu cười nhạo trước câu trả lời ý tưởng có thể được tìm thấy trong một phòng hội nghị. Nhưng có một nghệ thuật để lãnh đạo và tình yêu đã chứng minh quan điểm hai năm trước, và Southgate của Anh đang chứng minh điều đó tại World Cup.

Thành công nằm ở lề và có thể được tìm thấy ở những nơi bất ngờ nhất.

Xem thêm: Hé lộ Top 8 ngôi sao bóng đá mê golf hơn bóng đá

20 điều thú vị về golf có thể bạn chưa biết

Được đăng bởi: Fun88so

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *