Cách Chơi Celica Liên Quân Chuyên Nghiệp Từ Các Cao Thủ

Cách chơi Celica là một trong những nhân vật được ưa thích ở trò Liên Quân Mobile, với khả năng định vị truy đuổi mục tiêu chính xác. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sâu về nó và biết cách sử dụng thông thạo để chiến thắng nhanh chóng. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản từ nhà cái FUN88 để giúp gamer tham gia hiệu quả.

Giới thiệu vài nét về nhân vật Celica

Liên Quân Mobile thuộc thể loại MOBA phát triển bởi Garena, được phát hành vào năm 2016. Trò chơi cho phép người chơi tham gia vào các trận đấu 5v5 và chiến đấu để chiếm lĩnh căn cứ của đối phương.

Trong đó, người chơi có thể chọn từ hơn 100 tướng khác nhau nhằm tham gia vào trận đấu như Violet, Yorn, Slimz, Alice, Arum,… Cách chơi Celica – xạ thủ mới đã được thêm vào trò chơi Liên Quân Mobile thời gian gần đây đang được quan tâm. Điều đáng chú ý về nhân vật Celica ở độ gây sát thương lớn ở các cuộc chiến, tầm bắn gần như xa nhất tại game. Celica được coi như một pháo đài sát thương đáng sợ.

Giới thiệu vài nét về nhân vật Celica
Giới thiệu vài nét về nhân vật Celica

Kỹ năng của Celica trong game Liên Quân Mobile

Cách chơi Celica khá đơn giản khi nó sở hữu bộ kỹ năng vô cùng linh hoạt mạnh mẽ. Cụ thể:

 • Nội tại – bắn dồn: Đánh trúng đối thủ gây chí mạng tăng 3% và tăng 8 điểm công vật lý 1.5 giây. Điều đặc biệt là hiệu quả này cộng dồn tối đa 5 lần.
 • Chiêu 1 – bùng nổ: Khả năng tăng tốc độ chạy của mình lên 80% 2 giây, tuy nhiên nó sẽ giảm dần theo thời gian. Ngoài ra, Celia cũng có thể hủy bỏ trạng thái pháo giàn.
 • Chiêu 2 – mìn định vị: Cách chơi Celica tương ứng bắn theo hướng chỉ định đồng thời quan sát phạm vi xung quanh. Nếu nó chạm vào tướng địch, đối phương sẽ bị làm chậm 30%, giảm giáp 2 giây.
 • Chiêu 3 – pháo thần công: Mỗi đòn bắn trong phạm vi trung tâm sẽ gây sát thương vật lý lên địch. Đối với đối thủ ở rìa phạm vi sẽ bị giảm sát thương 40%. Tổng cộng, Celia được bắn 7 lần.

Ưu – nhược điểm cần biết về Celica

Nhờ tính năng xạ thủ cơ động cùng kiểm soát bản đồ hiệu quả, cách chơi Celica trở nên dễ dàng, song nhân vật vẫn còn nhược điểm cần nắm rõ:

Điểm mạnh

 • Sở hữu những đòn sát thương lớn giúp tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng.
 • Bắn trụ từ xa với cắt đường xuất sắc, áp sát hiệu quả.
 • Di chuyển linh hoạt hỗ trợ lẩn trốn hoặc tiếp cận đối thủ.

Điểm yếu

Tuy nhiên, Celica phụ thuộc nhiều vào trang bị, thiếu skill tự bảo vệ nên dễ bị kẻ địch tấn công từ xa. Đây không phải là vị tướng phù hợp cho chế độ chơi đấu trường sinh tử, nơi cần phải đối đầu trực tiếp và kéo dài thời gian sống.

Ưu - nhược điểm cần biết về Celica
Ưu – nhược điểm cần biết về Celica

Một số điểm nổi bật hỗ trợ cách chơi Celica

Ngoài ưu điểm bản thân sẵn có, Celica còn những đặc thù trang bị nổi bật hỗ trợ như sau:

Bảng ngọc

Bảng ngọc bổ trợ đã được tối ưu hóa để tăng cường khả năng gây sát thương của Celica lên mức tối đa:

 • Ngọc đỏ gồm 10 viên tỷ lệ gây chí mạng. 
 • Ngọc tím bao gồm 5 viên tăng tốc đánh hoặc tốc chạy, cùng với 5 viên hút máu. 
 • Ngọc xanh 10 viên tăng công vật lý hoặc xuyên giáp.

Các thuộc tính chí mạng, tốc đánh, tốc chạy, công vật lý và xuyên giáp được tăng thêm, giúp Celica tạo ra lượng sát thương khổng lồ từ đầu trận đấu. Với sức mạnh này, Celica có thể dễ dàng làm cho bất kỳ đối thủ nào chùn bước trên hành trình đạt điểm số cao nhất.

Trang bị cho cách chơi Celica

Bắt đầu với đôi giày du mục, thánh kiếm sẽ mang đến cho Celica tỉ lệ chí mạng và công vật lý ổn định để di chuyển, cùng với tốc đánh tăng thêm nhằm tăng hiệu quả gây sát thương ngay từ đầu trận đấu.

Các bộ trang bị tiếp theo phù hợp cho Celica bao gồm vuốt hung tàn, kiếm Muramasa, gươm sấm sét, cung tà ma. Ba trang bị này sẽ cung cấp cho nàng tướng lượng công vật lý lớn hơn, tăng tốc đánh, xuyên giáp và hút máu. Tất cả những thuộc tính này giúp Celica gây sát thương mạnh mẽ. Đặc biệt, khả năng tăng tốc đánh, hút máu liên tục từ vuốt hung tàn cùng cung tà ma sẽ khiến nó trở nên linh hoạt hơn, khó bị đánh bại khi phải đối đầu với tướng sát thủ.

Trang bị cho cách chơi Celica
Trang bị cho cách chơi Celica

Phù hiệu

Cách chơi Celica gồm phù hiệu chính: thành kính nguyên, tăng hồi máu, tiêu diệt quân địch. Còn phù hiệu phụ tích hợp tháp quang minh, tăng sức mạnh trang bị và tăng sát thương vật lý.

Phép bổ trợ

Xạ thủ Celica đi đường rừng, bằng cách bổ trợ trừng trị kết hợp tốc biến tránh đòn tấn công nhanh hơn. Bên cạnh đó, người chơi xem xét lựa chọn giữa phép bổ trợ tốc biến và tốc hành, cả hai phép bổ trợ này đều có khả năng bù đắp sự thiếu cơ động của Celica tạo ra các tình huống giao tranh đột ngột.

Cách chơi Celica Liên Quân chuyên nghiệp

Để tăng cường hiệu suất chiến đấu như những gamer chuyên nghiệp, anh em tham khảo một số gợi ý sau:

Kết hợp lên đồ

 • Lên đồ đi rừng: Cung bão tố – giày du mục – thánh kiếm – cung tà ma – kiếm Muramasa – song đao bão táp.
 • Lên đồ xạ thủ: Giày du mục – thánh kiếm – vuốt hung tàn – thương xuyên phá – cung tà ma – giáp hộ mệnh.

Cách chơi Celica qua từng giai đoạn

Trong giai đoạn ban đầu: Celica cần tập trung vào việc thu hoạch, tiết kiệm và mua các vật phẩm cần thiết. Vì khả năng trốn chạy kém, người chơi cần lựa chọn vị trí an toàn thuận lợi nhất. Nếu đường đi thuận lợi thì Celica cũng có thể cùng đồng đội đánh disruptor rừng địch nhằm ngăn chặn sự phát triển của kẻ thù.

Cách chơi Celica giai đoạn trận đấu giữa: Nhân vật tham gia vào các cuộc đụng độ nhỏ để tận dụng khả năng gây sát thương cao. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ đồng đội tạo ra sát thương vượt trội, tướng này có thể tiêu diệt mục tiêu lớn một cách nhanh chóng.

Ở giai đoạn cuối: Người chơi cần tìm một vị trí thuận lợi gây sát thương lớn vào trận địa. Nếu không cần thiết thì hãy tránh cuộc đuổi bắt quá quyết liệt từ đối thủ để không làm mất liên kết với đội hình của mình.

Xem thêm: Bí Kíp Khắc Chế Flo Hiệu Quả Nhất Dành Cho Các Game Thủ

Lời kết

Tất cả hướng dẫn cơ bản về đặc thù, cũng như cách chơi Celica tại chuyên mục LIÊN QUÂN MOBILE FUN88 cho gamer trở thành người chuyên nghiệp hơn đã tổng hợp chi tiết. Chúc anh em có những trận Liên Quân vui vẻ và áp dụng vị tướng xinh đẹp này leo hạng nhanh chóng.

error: Content is protected !!