Cách Chơi Nidalee – Lên Đồ Và Build Bảng Bổ Trợ 2024

Khi nói về “Cô nàng hóa báo” của thế giới LMHT, có vô số những cách lên đồ cũng như build bảng bổ trợ Nidalee. Điều này đã phần nào thể hiện độ hot của vị tướng này. Sở hữu cho mình khả năng sốc sát thương mạnh, lối đánh giàu kỹ năng và đậm chất hổ báo, Nidalee hẳn là vị tướng được rất nhiều game thủ Việt Nam ưa chuộng. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Nidalee mới nhất cho bản cập nhật 2024 được nhà cái FUN88 chia sẻ, mà bạn có thể tham khảo.

Build bảng bổ trợ cô nàng Nidalee

Dù đã trải qua khá nhiều các bản cập nhật, sửa đổi khác nhau thế nhưng, Nidalee vẫn luôn là một trong những vị tướng được chơi nhiều nhất tại cụm máy chủ Việt Nam.  Thậm chí thời điểm gần đây Nidalee còn có dấu hiệu trở lại đấu trường chuyên nghiệp với các lượt pick tại LCK, LPL. Dưới đây là một số lối build bảng bổ trợ cách chơi Nidalee Pro – Player mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Bổ trợ Nidalee đi rừng: Sốc điện

Với điểm ngọc là “Sốc điện”, cô nàng Nidalee sẽ có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu ngay từ đầu trận. Chỉ đơn giản là 1 mũi lao chính xác, Nidalee sẽ ngay lập tức khiến cho các mục tiêu bị sốc chết mà không kịp trở tay nhờ lượng dame có thêm từ sốc điện. 

Ngoài ra thì tất cả những điểm ngọc như “Tác động bất chợt”, “thu thập nhãn cầu” và “thăng tiến sức mạnh” ở nhánh phụ cũng là cơ hội giúp cho Nidalee có khả năng tăng tiến ổn định theo thời gian. Từ đó đảm bảo lượng dame đầu ra khi game bước vào giai đoạn kết thúc.

Build bảng bổ trợ cô nàng Nidalee
Build bảng bổ trợ cô nàng Nidalee

Bảng bổ trợ cách chơi Nidalee – Thu thập hắc ám

Đây được xem là lối build bảng ngọc giúp Nidalee có thể mạnh dần theo thời gian và đặc biệt nguy hiểm khi đã tích tụ được một lượng “Thu thập hắc ám” ổn định. Nhìn chung tham gia vào nhánh chính, ngoại trừ sự thay đổi từ “Sốc điện” sang “thu thập hắc ám”, bảng ngọc cách chơi Nidalee với lối này không có quá nhiều khác biệt so với lối build bảng bổ trợ ở trên. 

Thế nhưng đối với nhánh phụ, với việc lấy 2 điểm  “bước chân màu nhiệm” và “Thấu thị vũ trụ”,  chắc chắn nữ thợ săn Nidalee sẽ được tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển nhỏ để dễ dàng gank khu vực đường cũng như khả năng giảm thời gian hồi chiêu.

Vị trí của Nidalee khi đi rừng

Ngay từ khi chính thức ra mắt đến nay, Nidalee luôn là một trong những con bài hàng đầu ở vị trí đi rừng. Tuy vẫn có những khoảng thời  gian được sử dụng ở vị trí đường giữa, song với những bản update gần nhất của nhà phát hành Riot, Nidalee đã không còn phù hợp với vai trò này. 

Đến với phiên bản cập nhật mới nhất 2024 tuy không có thế mạnh ở các khu vực đường nhưng khi được đem về khu rừng quen thuộc, cách chơi Nidalee là con bài đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để leo rank.

Phép bổ trợ phù hợp cho cách chơi Nidalee

Anh em tân thủ có thể tham khảo các phép bổ trợ mới nhất 2024 dành cho nữ thợ săn hóa thú này nhé.

  • Tốc biến :Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng trong LMHT sử dụng. Với tốc biến nàng Nidalee có thể dễ dàng tạo ra nhiều đột biến hơn trong giao tranh và có thể áp sát mục tiêu nhanh chóng.
  • Trừng phạt: Đây là phép bổ trợ mặc định dành cho tất cả các vị tướng đi rừng, tất nhiên cách chơi Nidalee cũng không thể thiếu để đảm bảo lượng tiền có được từ việc farm. Ngoài ra thì hiệu ứng mang lại sau khi sử dụng trừng phạt cũng giúp Nidalee có lợi thế hơn trong các pha gank đường.
Build bảng bổ trợ cô nàng Nidalee
Phép bổ trợ phù hợp cho cách chơi Nidalee

Xem thêm: Cách Chơi Amumu Tốc Chiến: Lên Combo Và Trang Bị Mạnh Nhất

Hướng dẫn cách lên đồ cho Nidalee

Hiện nay, để phù hợp với meta, cô nàng Nidalee thường có xu hướng lên cho mình những trang bị SMPT kết hợp với một ít lượng chống chịu. Dưới đây là 2 cách build trang bị dành cho Nidalee trong bản cập nhật mới nhất.

Cách lên đồ Nidalee thứ 1

Đây là lối lên đồ giúp cách chơi Nidalee có thể tối ưu hóa lượng sát thương đầu ra của mình với các món trang bị SMPT mạnh như “Gậy pháp sư”, “Quỷ thư Morello” cùng với “Trượng hư vô”.  

Cách lên đồ Nidalee thứ 2

Được đánh giá là combo khá lý tưởng dành cho những người chơi Nidalee yêu thích phong cách thi đấu hổ báo, mạnh mẽ. Nhờ có một lượng sát thương lớn đến từ các trang bị phép thuật như “Mũ phù thủy”, “Sách chiêu hồn”. Mà nàng ta sẽ trở thành cơn ác mộng với bất kỳ vị trí nào ăn phải 1 lao của cô nàng. Ngoài ra cũng nhờ lượng máu cộng thêm từ “lưỡi hái bóng đêm” cũng như “đồng hồ cát Zhonya”, Nidalee có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Cách chơi Nidalee các giai đoạn

Nidalee là vị tướng sở hữu khả năng dọn quái cực nhanh nhờ vào sức mạnh hồi phục cực kỳ ấn tượng bên cạnh đó là độ cơ động đến từ bộ kỹ năng. Hơn thế nữa, nhờ khả năng vượt địa hình, có thể thấy Nidalee tự mình chủ động sang rừng đối thủ để cướp bóc ngay từ giai đoạn đầu trận. 

Chính vì thế nên khi chơi Nidalee, anh em hãy chủ động gank sớm từ những cấp độ đầu để dễ dàng snowball và giành lợi thế cho team. Khi bước vào giai đoạn giữa trận chiến, cách chơi Nidalee tốt nhất là nên gia tăng việc kiểm soát tầm nhìn với bẫy đặt trong bụi cũng như những vị trí thiết yếu. 

Cách chơi Nidalee các giai đoạn
Cách chơi Nidalee các giai đoạn

Về cuối trận anh em hãy nhớ rằng, Nidalee không phải vị tướng để solo 1 vs 1. Thế nên hãy chủ động di chuyển cùng team trong thời điểm này để kiểm soát tầm nhìn, tranh cướp mục tiêu và cấu rỉa trước  giao tranh với kỹ năng Q của mình.

Điểm mạnh và điểm yếu của Nidalee

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu trong cách chơi Nidalee về cơ bản để anh em hiểu.

Điểm mạnh

  • Cô nàng dọn dẹp rừng cực nhanh
  • Bộ chiêu thức biến hóa khôn lường
  • Có khả năng cấu rỉa cực mạnh
  • Kiểm soát tầm nhìn khá tốt
  • Có khả năng áp sát và dồn sát thương cực nhanh

Điểm yếu

  • Không sở hữu những hiệu ứng khống chế cứng
  • Khó vận hành và đòi hỏi người chơi kỹ năng tốt
  • Khá yếu trong các loạt combat tổng

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ từ chuyên mục TỐC CHIẾN chúng tôi, nói về cách chơi Nidalee trong bản cập nhật mới nhất 2024 cùng với cách lên đồ, build bảng bổ trợ tốt nhất. Chúc các game thủ luyện tập và áp dụng lối lên đồ Nidalee phù hợp để leo rank hiệu quả với vị tướng này nhé!

error: Content is protected !!