Cách Chơi Zed – Hướng Dẫn Chính Xác Cho Mọi Game Thủ

Cách chơi Zed như thế nào hiệu quả nhất? Bài viết tổng hợp những thông tin chính xác xoay quanh vị tướng này, game thủ theo dõi ngay hôm nay để có chiến thuật đánh LOL giành lợi thế. Chi tiết cùng FUN88 tìm hiểu nhé! 

Cách chơi Zed tìm hiểu Bảng Ngọc tái tổ hợp

Mỗi một ngọc chính như Sốc Điện, Đòn Phủ Đầu có tác dụng tốt cho vị tướng Zed. Nhưng thời điểm hiện tại Chinh Phục mới là ngọc cho tỷ lệ thắng cao nhất làn đường giữa bởi mang lại nhiều sát thương, một lượng hồi máu phù hợp giúp trao đổi chiêu thức đầu trận dài hơn. Đặc biệt kết hợp cùng combo Zed chắc chắn chiếm ưu thế khi đi Mid trong cách chơi Zed.

Hiện diện trí tuệ bổ sung cho Zed hồi 15% năng lượng. Vị tướng này phải dồn nhiều năng lượng dứt điểm con mồi nên việc hồi lại giúp cho Zed tự tin lao vào giao tranh đồng thời thoát ra an toàn. Bên cạnh đó, anh em hoàn toàn có thể chọn Huyền Thoại nhằm kháng hiệu ứng team địch khi nhiều CC. 

Cách chơi Zed trong Bảng Ngọc tái tổ hợp
Cách chơi Zed trong Bảng Ngọc tái tổ hợp

Cách lên đồ cho Zed game Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Zed – Lên đồ vị tướng này trong game Liên Minh Huyền Thoại như thế nào? Tổng hợp bộ ba trang bị quan trọng phải trang bị cho Zed khi đi Mid mang lại tỷ lệ thắng cao nhất gồm: 

 • Nguyệt Đao Rìu. 
 • Mãng Xà.
 • Thương phục hận Serilda.
 • Nếu game thủ dùng vị tướng Zed đi rừng hãy thay Thương phục hận Serylda bằng Rìu Đen.

Cách chơi Zed cho game thủ LOL

Nếu game thủ muốn điều khiển tốt tướng Zed trong game Liên Minh Huyền Thoại ngoài tìm hiểu Bảng Ngọc cần lưu ý sử dụng các kỹ năng một cách phù hợp. 

Khởi đầu game

Zed sử dụng kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) cấu máu đối thủ của mình. Kỹ năng này giúp tướng giảm sát thương đáng kể khi đi qua các đối thủ, đánh lính từ xa mà không bị mất máu nhiều. Dựa trên kinh nghiệm các cao thủ chia sẻ, cách chơi Zed luôn đòi hỏi sự quan sát kỹ nhằm tránh bị gank. Bên cạnh đó anh em cần sử dụng kỹ năng Đường Kiếm Bóng Tối (E) hợp lý khi Zed tung đòn sát thương lên kẻ địch.

Lưu ý game thủ không nên sử dụng các kỹ năng một cách liên tục bởi Zed chỉ có một chiêu thức duy nhất Phân Thân Bóng Tối (W) để chạy thoát thân. Đặc biệt, kỹ năng này còn được sử dụng né tránh các Target vô cùng tốt. 

Cách chơi Zed, anh em nên sử dụng Dấu Ấn Tử Thần (R) để có thể tốc biến kết nhiễu đối phương trong khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra game thủ nên căn thời điểm đối phương sử dụng kỹ năng chạy thoát, kết hợp thêm Phân Thân Bóng Tối (W) để truy đuổi đến cùng.

Giai đoạn giữa game

Tướng Zed trong giai đoạn này gây được áp lực cực lớn bên phía đối phương. Khả năng dùng chết đối thủ trong một combo của vị tướng này giữa game cực tốt. Cụ thể cách chơi Zed anh em nên dùng Đường Kiếm Bóng Tối (E) trước nhằm mục đích để làm chậm kẻ địch, cũng như giúp chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) tăng khả năng trúng đối phương. 

Cách chơi Zed cho game thủ LOL
Cách chơi Zed cho game thủ LOL

Sau đó tiếp tục sử dụng Dấu Ấn Tử Thần ® để đủ sức thương hạ gục đối thủ. Trong giai đoạn giữa game người chơi lưu ý cố gắng đẩy đường nhanh nhằm mục đích đảo gank các lane khác. Thành thạo một vài chiêu thức cơ bản trên chắc chắn giúp cho đội của anh em kiếm được lợi thế thời điểm quan trọng, tăng khả năng thắng. 

Kết thúc game

Khả năng solo của tướng Zed khá mạnh trong giai đoạn cuối gần kết thúc ván Liên Minh Huyền Thoại. Cách chơi Zed có thể đẩy lẻ, gây áp lực lớn lên phía đối thủ tạo cơ hội cho đồng minh. Lưu ý người chơi cần nắm bắt đầy đủ tình hình trận đang diễn ra, thực hiện núp bụi nhằm mục đích canh bắt các tướng đi lẻ của đối phương dễ dàng hơn. 

Trong những pha combat, nếu chơi Zed anh em nên chú ý vào tướng chủ lực của đối phương. Khi nào thấy kẻ địch sử dụng các hiệu ứng khống chế cần phải trốn chạy mà không lên đối đầu bởi thời điểm này cực bất lợi. Đôi khi người chơi cũng không cần lao vào những pha combat không phù hợp mà nên khép góc, tránh sát thương giữ mạng cho mình và bảo vệ team.

Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Zed game LOL

Muốn vận dụng cách chơi Zed hiệu quả nhất anh em cần nắm vững được điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng này. 

Điểm mạnh

Dựa trên phân tích những kỹ năng thấy được các điểm mạnh của Zed:

 • Đậm chất Sát Thủ: Bộ kỹ năng đa dụng được nhiều game thủ yêu thích.
 • Khả năng farm lính an toàn: Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) thời gian hồi chiêu ngắn, nên đánh lính những giai đoạn đầu trận cực tốt.
 • Độ cơ động cao: Những trường hợp đẩy lên cao vị tướng này không lo đối phương gank.
 • Khả năng truy đuổi, hạ gục kẻ địch nhanh chóng: Được hỗ trợ Rìu Đen khi tấn công đối phương, cách chơi Zed đồng thời kích hoạt thêm Kiếm Ma Youmuu khiến các mục tiêu khó chạy thoát. 
 • Né tránh dễ dàng kỹ năng định hướng: Zed được mệnh danh vị tướng có độ ảo diệu cực kỳ cao, tốc độ nhanh nên dễ dàng né đòn định hướng. Ngược lại vị tướng này hoàn toàn có thể lao tới đối phương một cách thần tốc và gây sát thương lớn. 
Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Zed
Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của Zed

Điểm yếu của cách chơi Zed

Bên cạnh các điểm mạnh Zed cũng tồn tại một vài điểm yếu cơ bản:

 • Khả năng sát thương giai đoạn đầu trận không cao. Do đó thời điểm này game thủ cần sở hữu kỹ thuật tốt tránh bỏ mạng vô ích. 
 • Người chơi cần thành thạo toàn bộ các kỹ năng cơ bản, di chuyển combo tốt, phát huy hiệu quả tất cả các chiêu thức Zed sở hữu. 

Xem thêm: Tham Khảo Nhanh Top Cách Chơi Nasus Bất Bại Hiệu Quả Nhất

Lời kết

Nội dung của bài viết chia sẻ đến game thủ nhiều kiến thức hữu ích xoay quanh chủ đề cách chơi Zed. Muốn thành thạo toàn bộ các kỹ năng của tướng này đem lại lợi thế cho đồng minh trong game Liên Minh Huyền Thoại người chơi cần luyện tập. Ngoài ra nếu anh em muốn tham khảo thêm cách chơi hiệu quả những vị tướng khác đừng quên theo dõi trang web FUN88.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!