Tổng Hợp Cách Khắc Chế Twitch Liên Minh Huyền Thoại Chuẩn

Cách khắc chế Twitch không phải ai cũng biết thực hiện dễ dàng. Đây được coi là một trong những chiến thần hỗ trợ mạnh mẽ nhờ vào khả năng ám sát càn quét cuối game. Tuy nhiên, người chơi cần phải hiểu và tận dụng nhược điểm của tướng này để có thể đả bại hắn. Hãy cùng nhà cái FUN88 khám phá cách đối phó hiệu quả nhất với tướng Twitch trong phần dưới đây.

Sơ lược chung về Twitch tại LMHT

Twitch trong Liên Minh là một Xạ Thủ có khả năng bắn và gây sát thương rất lớn khi sử dụng chiêu cuối. Ngoài ra, nhân vật còn có khả năng tồn tại độc hại khi kích hoạt sẽ gây sốc sát thương cho mục tiêu. Để tăng cường sức mạnh cho cách khắc chế Twitch trong chiến đấu, anh em cần xây dựng các trang bị phù hợp, tận dụng những tướng đối đầu hiệu quả.

Vài nét về Twitch trong Liên Minh
Vài nét về Twitch trong Liên Minh

Điểm nổi bật và thiếu sót của Twitch

Dưới đây tương ứng những điểm mạnh, điểm yếu của Twitch:

Điểm nổi bật

Nhân vật có khả năng tấn công từ xa, mang đến sự an toàn hơn khi tham gia vào những trận đấu đông người. Phép Q của Twitch cho phép vô hiệu hóa khả năng phát hiện của đối thủ, giúp nó chuyển đến vị trí thích hợp để tạo ra sát thương. 

Vậy nên, gamer cần có chiến thuật cụ thể cùng cách khắc chế Twitch để né được những đòn mạnh từ nó. Hơn nữa, chiêu cuối của Twitch – Sát thủ của tội ác cho phép vị tướng gia tăng tốc độ tấn công, liên tục bắn, tạo nên một lượng sát thương lớn cùng tấn công từ xa đối thủ.

Mặt thiết sót

Twitch mang sức uy hiếp kém nhất ở giai đoạn ban đầu của trận đấu, rất dễ bị hạ gục nếu bị phát hiện hay tấn công từ phía kẻ địch. Ngoài ra, nhân vật bị hạn chế sức chịu đựng, cần có thời gian để thăng tiến sức mạnh. Để có thể thực hiện cách khắc chế Twitch hiệu quả, gamer cần sự hỗ trợ đồng đội.

Nhân vật Twitch được trang bị những gì?

Để đối phó với Twitch – một tướng AD Carry rất nguy hiểm khi được phát triển, cần phải tỏ ra cẩn trọng khéo léo. Trước hết cần nắm rõ đặc điểm nhân vật:

Nhân vật Twitch được trang bị những gì?
Nhân vật Twitch được trang bị những gì?
 • Diệt Ác Quỷ: Tăng 25% sát thương của chủ sở hữu. Nếu máu kẻ địch lớn hơn 2500, sát thương cộng thêm sẽ tăng 50%. 
 • Cung Xanh: Khi tấn công chí mạng, giảm 70% giáp của mục tiêu trong 5 giây. Hiệu ứng Cung Xanh không tính gộp, gamer muốn tìm cách khắc chế Twitch cần chú ý điểm này.
 • Vô Cực Kiếm: Nhận 75% tỷ lệ đánh chí mạng và 10 điểm sát thương chí mạng. Mỗi 1% chí mạng vượt quá 100% sẽ chuyển thành 1% sát thương chí mạng. 
 • Nắm Đấm Công Lý: 10 điểm sát thương vật lý, 10% sức mạnh phép thuật. Các đòn tấn công cùng skill hồi phục cho 10% sát thương gây ra. Mỗi vòng, một trong những hiệu ứng này ngẫu nhiên tăng 30%. 
 • Găng Tay Bảo Thạch: Sát thương phép cùng sát thương bình thường từ kỹ năng có thể đánh chí mạng. Đồng thời thêm 40% sát thương chí mạng và 10 điểm sức mạnh phép thuật. 
 • Huyết Kiếm: Gây sát thương vật lý hồi máu dựa trên 15% sát thương gây ra. Khi máu xuống dưới 40%, thu về một lá chắn tương đương 30% máu tối đa trong 5 giây.

Tổng hợp các cách khắc chế Twitch Liên Minh

Để thực sự chế ngự Twitch, cần kết hợp tất cả các yếu tố sau đây vào một chiến thuật tổng thể, mang lại hiệu quả tối đa.

Trang bị khắc chế

Việc sử dụng một số trang bị có thể đối phó với Twitch:

 • Blade of the Ruined King: Với khả năng tấn công cắt giảm máu, Ám khí thần kỳ là lựa chọn hiệu quả để đánh bại Twitch khi nó sử dụng Kích hoạt độc hại.
 • Mortal Reminder: Vật phẩm máu lửa làm cho nhân vật dễ bị tiêu diệt hơn trong trận đấu dai dẳng.
 • Phantom Dancer: Cách khắc chế Twitch giúp giảm sát thương nhờ khả năng tránh đòn. Bằng cách giảm thiểu sát thương, gamer có thể hạn chế sức mạnh ở trận đấu quan trọng.
 • Runaan’s Hurricane: Máy bắn cung của Runaan tăng sát thương và đánh trúng nhiều mục tiêu.
 • Randuin’s Omen: Giáp chống thép giúp giảm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển của Twitch.
 • Zeke’s Convergence: Với khả năng giảm sát thương, tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội, Vương miện của rương mây là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm thiểu sức mạnh nhân vật.
Tổng hợp các cách khắc chế Twitch
Tổng hợp các cách khắc chế Twitch

Cách khắc chế Twitch qua tướng đối đầu

Khi cố gắng chống lại Twitch, người chơi phải đề phòng, tìm cách tiếp cận một cách an toàn, bởi kỹ năng và khả năng tấn công của Twitch có thể gây nguy hiểm đối với đối thủ.

 • Caitlyn: Xạ thủ tầm xa cực kỳ điêu luyện, gây áp lực lớn lên Twitch bằng cách bắn từ xa một cách an toàn. Thông qua dùng Bẫy Yordle Snap để tránh các đòn tấn công, thực hiện cách khắc chế Twitch hiệu quả. 
 • Tristana : Xạ thủ tầm xa với khả năng nhảy xa bằng chiêu cuối.
 • Rammus: Tướng đỡ đòn phòng thủ tốt, cận chiến. Với chiêu cuối Powerball, Rammus có thể tăng tốc độ di chuyển lăn vào Twitch để vô hiệu hóa hắn. 
 • Lee Sin: Lee Sin là một tướng cận chiến, skill Cú đánh cộng hưởng nhanh chóng tiếp cận Twitch, bắt đầu tấn công.
 • Jhin: Chiêu cuối Màn Gọi gây sát thương diện rộng và giúp đồng đội loại bỏ Twitch dễ dàng hơn.
 • Leona: Hỗ trợ kiểm soát đám đông. Skill Solar Flare vô hiệu hóa Twitch trong một khoảng thời gian ngắn tạo cơ hội cho đồng đội loại bỏ nhân vật dễ dàng.

Mẹo khắc chế Twitch hiệu quả

Để ngăn chặn sức mạnh cũng như tiến hành cách khắc chế Twitch trong trận đấu, gamer cần nhớ rằng:

 • Tận dụng vị trí chiến thuật như đánh từ xa, thông qua khuất phục ánh sáng hoặc khuất phục ánh sáng nhân tạo cũng là cách hiệu quả để làm khó cho Twitch. 
 • Nếu chơi vai trò xạ thủ, hãy lựa chọn tướng mạnh, khả năng đẩy đường tốt như Draven, Tristana, Caitlyn,… để có được cách khắc chế Twitch phát triển trong giai đoạn đầu trò chơi.
 • Tập trung bắt lẻ Twitch vì hắn rất yếu, dễ bị phục kích. Đây là cơ hội tốt để bắt trước khi tổ chức giao tranh chung.
 • Xây dựng trang bị với trọng tâm là giáp, sức mạnh máu để chống lại khả năng ám sát của Twitch.

Xem thêm: Làm Sao Để Khắc Chế Illaoi? Cách hay cần biết cho người mới

Lời kết

FUN88 đã trang bị hoạt động cũng như tổng hợp các cách khắc chế Twitch hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng anh em có thể vận dụng tốt vào ván leo rank cao.

error: Content is protected !!