Điểm Danh Top 5 Tướng Khắc Chế Ahri Trong Game Tốc Chiến

Top 5 tướng khắc chế Ahri cần khả năng chống sát thương giúp tồn tại trong cuộc chiến lâu dài. Với lực sát thương lớn và khả năng di chuyển nhanh, nhân vật Ahri đã trở thành một trong những tướng ưa thích trong cuộc chiến Solo game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến tại nhà cái FUN88. Tuy nhiên, nàng tướng cũng có điểm yếu mà các tướng khắc chế tận dụng.

Giới thiệu vài nét về tướng Ahri game Tốc Chiến

Trong Liên Minh Tốc Chiến, Ahri đảm nhận cả vai trò một Pháp Sư lẫn một Sát Thủ, khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ cùng hiệu ứng khống chế tuyệt vời. Vị tướng này trụ đường tốt, đẩy lính nhanh chóng và cực kỳ linh động chiêu cuối mang tên Phi Hồ hỗ trợ tấn công, tẩu thoát. 

Tuy nhiên, sự mạnh mẽ không mang nghĩa là không thể bị đánh bại. Nhân vật sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với những tướng khắc tinh của mình. Vì vậy, danh sách top 5 tướng khắc chế Ahri tốt nhất trong cuộc chiến trên Liên Minh Tốc Chiến được quan tâm bởi đông đảo gamer.

Đánh giá điểm mạnh – yếu của tướng Ahri

Ahri là một vị tướng đặc biệt hiệu quả trong việc gánh team ở vị trí đường giữa, coi như cán cân trận đấu. Cho nên nó được đánh giá nhiều điểm mạnh hơn:

Điểm mạnh - yếu của tướng Ahri
Điểm mạnh – yếu của tướng Ahri

Điểm mạnh

  • Chiêu cuối mang ba lần lướt, phóng luồng sét gây sát thương, giúp nhân vật dễ dàng truy đuổi và hạ gục kẻ địch. 
  • Nàng tướng di chuyển mạnh mẽ trên đường hoặc trong cuộc chiến cùng đồng đội, vậy nên top 5 tướng khắc chế Ahri cần phải mạnh hơn nhiều.
  • Hôn gió – một trong những chiêu khống chế mạnh mẽ nhất trong trò chơi, giúp mở giao tranh và trốn thoát khỏi kẻ địch, hỗ trợ lớn cho Ahri.

Điểm yếu

  • Nàng tướng dễ bị tấn công, đánh bại khi sử dụng khống chế không hiệu quả, do tỷ lệ máu khá thấp. 
  • Các skill tốn rất nhiều năng lượng ở pha đầu trận, dẫn đến việc không thể sử dụng thoải mái trong giai đoạn sau. Đây chính là điểm top 5 tướng khắc chế Ahri có thể tận dụng.

Cách chơi Ahri trong game Tốc Chiến

Trong giai đoạn ban đầu trận đấu, dùng sức mạnh tầm đánh xa để tiêu diệt địch, tạo sự rối loạn làm suy yếu đối thủ. Nhân vật luôn giữ chỉ số Farm để đạt được trang bị sớm. 

Giai đoạn giữa, khi đã giảm thời gian hồi chiêu, tăng sát thương phép, Ahri trở thành một mối đe dọa lớn chơi đấu tay đôi với địch. Khả năng di chuyển linh hoạt, kiểm soát đám đông, giai đoạn này giúp nàng tướng tỏa sáng. Nhân vật nên chuyển đường để hỗ trợ đồng đội và giúp cả đội mạnh hơn. Kỹ năng combo dễ giảm gần một nửa lượng máu của đối phương, do đó khá khó khăn cho top 5 tướng khắc chế Ahri hành động.

Vào cuối trận, tính năng gây choáng trong 2 giây của Ahri có thể thay đổi kết quả các trận đấu. Nàng tướng dễ dàng tiêu diệt Xạ Thủ địch chỉ trong một nháy mắt. Về cuối trận, nó sẽ có thể hồi lại liên tục skill 1, Quả cầu Hồ Ly sẽ gây sát thương ổn định cho vị trí phòng thủ.

Cách khắc chế Ahri hiệu quả

Bên cạnh top 5 tướng khắc chế Ahri, anh em vận dụng các chiêu thức khắc chế hiệu quả như sau:

Cách khắc chế Ahri hiệu quả
Cách khắc chế Ahri hiệu quả

Đi đường

Chiêu 3 – Hôn gió của Ahri không thể xuyên qua lính, vì vậy cố gắng đứng sau lính để có thể farm trong giai đoạn đi đường, tránh bị áp sát. Núp trong các bụi rậm và cố gắng đánh úp vì lúc này tướng Ahri khá ít máu, rất dễ chết nếu bị bắt trúng.

Giao tranh

Tướng Khắc Chế Ahri cần trang bị kháng phép như Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm,… để giảm thiểu sát thương phép từ nàng tướng.

Sau khi nó sử dụng chiêu cuối – Phi Hồ ba lần và tấn công liên tục, Ahri sẽ quay lại tấn công. Vì vậy, gamer phải  tung chiêu khống chế hoặc trang bị như Stasis Enchant để ngưng nó di chuyển, chờ hoàn thành chiêu thức trước khi tấn công lại.

Top 5 tướng khắc chế Ahri trong game Liên Minh Tốc Chiến

Dưới đây là top 5 tướng có khả năng khắc chế Ahri một cách hiệu quả:

Zed

Dù Ahri sử dụng chiêu Hôn Gió để đối phó với Zed, tuy nhiên khả năng Sát Thủ cho phép tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng với Dấu Ấn Tử Thần. Dù Ahri sẵn chiêu Phi Hồ để tăng tốc và tăng cường di chuyển gấp 3 lần vẫn không thể dễ dàng thoát khỏi tấn công áp sát Phân Thân Bóng Tối. Hơn nữa, cách xây dựng đồ của Zed đúng cách sẽ hiệu quả cao trong việc khắc chế Ahri.

Fizz – top 5 tướng khắc chế Ahri

Một khắc tinh khác của Ahri chính là Fizz. Vị tướng này vai trò Pháp Sư – Sát Thủ, tốc độ linh hoạt nên dễ dàng né tránh cuộc tấn công từ Ahri. Hơn nữa, Fizz sử dụng kỹ năng Tung Tăng/Nhảy Múa để tránh bị mắc vào nụ Hôn Gió. Mặc dù Ahri rất linh hoạt, nhưng vẫn không thể sống sót trước sát thương cuối cùng của Fizz.

Yasuo

Yasuo là nhân vật trong top 5 tướng khắc chế Ahri đồng thời chống lại hầu hết các Pháp Sư trong Liên Minh Tốc Chiến. Bằng Tường Gió, nó chặn bất kỳ skill nào của các Pháp Sư, bao gồm cả Ahri. Yasuo còn sở hữu khả năng gây sát thương cực kỳ lớn bằng Quét Kiếm, Bão Kiếm.

Top 5 Tướng Khắc Chế Ahri
Top 5 Tướng Khắc Chế Ahri

Nhân vật Akali chống lại Ahri

Bằng độ linh hoạt đáng kể, Akali là một Sát Thủ khá giỏi. Nhanh nhẹn tránh qua những tấn công một cách dễ dàng, gây khó khăn đối phương khi sử dụng bộ skill. Không chỉ thế, Akali còn khả năng gây sát thương lớn chỉ 1 combo duy nhất đã kết thúc Ahri ngay lập tức.

Twisted Fate – top 5 tướng khắc chế Ahri

Mặc dù Twisted Fate khá khác biệt hơn mấy tướng kể trên nhưng hắn có thể trở thành cơn ác mộng với Ahri. Nó dùng khả năng khống chế đám đông tầm xa qua chiêu cuối – Định Mệnh. Tuy nhiên, kỹ năng gamer cũng quan trọng không kém, anh em phải nắm vững cách tận dụng tối đa sức mạnh của Twisted Fate ở mọi tình huống.

Xem thêm: Bỏ Túi Cẩm Nang Cách Chơi Rengar Trong Game Tốc Chiến

Lời kết

Bài viết trên đây, chuyên mục TỐC CHIẾN FUN88 đã chia sẻ thông tin về top 5 tướng khắc chế Ahri mạnh nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Nếu anh em đang gặp khó khăn khi đối đầu Ahri thì hãy lựa chọn một trong số những tướng này và họ sẽ giúp tấn công trở lại đánh bại đối phương hiệu quả.

error: Content is protected !!