Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Quân Cho Người Mới Chi Tiết

Hiện nay, game liên quân đang là một trong những trò chơi chế độ sinh tồn phổ biến nhất trong giới trẻ. Thế nhưng, thực sự không phải ai cũng hiểu rõ về quy luật và cách thức diễn ra của trò chơi. Vì vậy, hãy để chuyên gia nhà cái FUN88 chúng tôi hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới một cách chi tiết nhất thông qua bài viết sau đây!

Vì sao cần học cách chơi Liên Quân cho người mới?

Bất kỳ một loại game nào cũng vậy, ở thời điểm mới bắt đầu luôn là giai đoạn khó khăn nhất. Bởi vì đa số người chơi sẽ không biết được cách thức và quy tắc vận hành của trò chơi. Không chỉ vậy, họ cũng không biết được các tính năng, công cụ có sẵn trong trò chơi ấy.

Tất nhiên thì Liên Quân cũng không ngoại lệ. Tựa game này đòi hỏi người chơi phải mất một thời gian dài mới có thể làm quen và thành thạo. Thế nên, đối với những người chơi mới bắt đầu cần phải học cách chơi liên quân cho người mới là điều đương nhiên. Chỉ có như vậy mới giúp họ nhanh chóng bắt kịp và leo rank trong tựa game này.

Vì sao cần học cách chơi Liên Quân cho người mới?
Vì sao cần học cách chơi Liên Quân cho người mới?

Thuật ngữ Liên Quân quan trọng cần nắm

Cộng đồng game Liên quân có những thuật ngữ đặc biệt, chính vì vậy bạn cần phải làm quen học cách chơi liên quân cho người mới để khi vào game có thể dễ dàng chiến đấu và kết hợp cùng anh em đồng đội của mình để chiến thắng nhé.

 • Xạ thủ – AD
 • Pháp sư – AP hoặc Mid
 • Trợ thủ – SP
 • Đỡ đòn – Tank
 • Đi rừng – Jungle

Một số thuật ngữ phổ biến khác mà anh em cần nắm khi học cách chơi Liên Quân cho người mới như:

 • Combat: Chiến đấu, giao tranh giữa các bên
 • Gank – Mở đường cho các đồng đội
 •  Farm – Đấu rừng, giết quái kiếm tài nguyên
 • Tà thần Caesar – Đây là mục tiêu lớn mà đa số người chơi đều hướng đến ở cuối trận khi đã gần đủ trang bị
 • Stun – Chiêu thức gây choáng
 • Feed – Người chơi chết quá nhiều lần trong trận
 • AFK – Người chơi đứng yên không điều khiển nhân vật chiến đấu
 • Push – Đẩy trụ

Ngoài ra thù khi trực tiếp chơi game Liên quân online bạn có thể tìm hiểu thêm được những thuật ngữ mới từ những người đồng đội của mìn nhé.

Cách chơi Liên Quân cho người mới – Sắp xếp trang bị

Đối với người chơi game Liên Quân online mới lần đầu làm quen thì bạn lưu ý rằng các vật phẩm và trang bị là những thứ không thể thiếu trong trận đấu. Khi muốn xây dựng cho vị tướng của mình có thể toà năng trong trận. Thì các bạn cần phải trang bị vật phẩm và bộ ngọc phù hợp. Đây là cách giúp tăng các chỉ số sức mạnh của nhân vật đồng nghĩa với việc tỷ lệ chiến thắng của team bạn sẽ càng cao hơn.

Với cách chơi Liên Quân cho người mới các bạn cần lưu ý đến các nhóm trang bị sau:

 • Trang bị công vật lý: Với mục đích tăng sức mạnh và sát thương vật lý, chí mạng, tốc đánh và hút máu. Lfa loại trang bị thường phù hợp với các vị tướng xạ thủ, sát thủ và đấu sĩ. Trang bị công vật lý thường gồm có Thương Longinus, Kiếm Fafnir, Thánh Kiếm,..
 • Trang bị phép: Đây là nhóm các loại trang bị giúp tăng công phép, hút máu phép, xuyên giáp, giảm hồi chiêu. Là các loại thường phù hợp với tướng pháp sư. Các trang bị thường được sử dụng phổ biến cho tướng  như: Ngọc đại pháp sư, băng nhẫn, trượng băng, mặt nạ,..
 • Trang bị thủ: Tướng đỡ đòn hay đấu sĩ sẽ sử dụng các nhóm trang bị này bởi nó làm tăng sức mạnh và khả năng sống sót trong các trận combat. Trang bị thủ điển hình có thể kể đến như áo choàng, khiên, giáp.
 • Trang bị tốc độ: Trang bị tốc độ hay tốc chạy bao gồm các loại trang bị giày nhằm tăng khả năng di chuyển của nhân vật. Thế nhưng tùy từng trang bị sẽ có thể tăng thêm khả năng khống chế, giảm sát thương,..
 • Trang bị trợ thủ: Anh em mới học cách chơi liên quân cho người mới có thể sử dụng trang bị trợ thủ nhằm hỗ trợ, bảo vệ các vị tướng trong game. Nhóm trang bị này giúp game thủ có thể tạo giáp, phát hiện tầm nhìn, gây sát thương. Bao gồm các loại trang bị phổ biến nhất như đại địa nguyên lực, đại địa mở trói, đại địa thần khiên.
Cách chơi Liên Quân cho người mới - Sắp xếp trang bị
Cách chơi Liên Quân cho người mới – Sắp xếp trang bị

Xem thêm: Áp Dụng Cách Khắc Chế Slimz Tốt Nhất Trong Liên Quân

Các bước chơi Liên quân cơ bản cho newbie

Muốn biết cụ thể cách chơi game Liên quân, bạn cần phải trải qua rất nhiều bước, tuy nhiên chúng không quá khó cho anh em.

Tải và đăng nhập vào game

Để học cách chơi Liên Quân cho người mới thì việc quan trọng vẫn là tải game đầu tiên. Việc tải game Liên Quân về máy khá đơn giản. Anh em chỉ cần tiến hành truy cập vào cửa hàng Appstore hoặc CH Play và thực hiện thao tác tải game xuống.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn tải game, người chơi cần đăng nhập vào tài khoản game Liên quân của mình để bắt đầu chơi. Có hai cách thức để đăng nhập. Game thủ có thể sử dụng tài khoản Garena hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Sau đó các bạn tiến hành chọn server phù hợp để chơi game.

Các bước chơi Liên quân cơ bản cho newbie
Các bước chơi Liên quân cơ bản cho newbie

Đặt tên các nhân vật trong game

Đây là một bước bắt buộc khi học cách chơi Liên Quân cho người mới và nó vô cùng quan trọng. Anh em hãy chọn cho mình một cái tên mà chưa có bất kỳ người dùng nào trước đó đã đặt rồi. Đây là sẽ tên mang danh nghĩa của bạn đi chinh chiến khắp nơi cùng với các đồng đội.

Sau khi đã thực hiện đặt tên, bạn sẽ nhận được trang phục cho người chơi mới và được cung cấp các thông tin về nó. Tuy nhiên vì chỉ mới bắt đầu thế nên cả trang phục lẫn tướng của bạn vẫn chưa có nhiều và chưa có giá trị cao.

Trải nghiệm chế độ cho tân thủ

Trong những bước hướng dẫn cách chơi Liên Quân cho người mới thì đây là bước quan trọng nhất. Bởi lẽ các bạn đều sẽ được hệ thống hướng dẫn chi tiết từng bước thao tác trong game. Bất kỳ người nào khi mới bắt đầu cũng phải trải qua bước này.

Bên cạnh đó thì việc chọn tướng hay trang bị cũng phải kỹ càng, nhằm tối ưu hóa nguồn sức mạnh của bản thân. Khi gặp kẻ địch và tiến hành giao chiến với chúng, hãy sử dụng hết kỹ năng của mình sao cho chúng hết máu. Địch hết máu càng nhanh thì bạn càng nhanh giành chiến thắng. 

Sẽ xuất hiện các mũi tên hướng dẫn đường đi cho người mới. Bạn chỉ cần đi theo đường đó cho đến khi trải nghiệm xong thì bạn sẽ tự mình nhập vai vào nhân vật để chơi game.

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ tất cả thông tin được khái quát từ chuyên mục LIÊN QUÂN MOBILE, nói cách chơi liên quân cho người mới. Hy vọng có thể giúp anh em game thủ bổ sung thêm được những kiến thức bổ ích khi chơi game. Mong rằng các bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm vui vẻ và thú vị!

error: Content is protected !!