Cách Chơi Orianna Tốc Chiến Mùa 2024 – Quý Cô Dây Cót

Cách chơi Orianna Tốc Chiến mùa mới 01/2024 hiệu quả được nhiều anh em quan tâm hiện nay. Không chỉ mang đến luồng gió mới trong lối chơi của nhiều đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp. Orianna ​còn tạo nên nhiều dấu ấn với những highlight cực đặc sắc. Cùng nhà cái FUN88 đi phân tích sức mạnh của Orianna Tốc chiến, cách lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Cách lên đồ Orianna Tốc Chiến

Trong cách chơi Orianna Tốc Chiến không thể thiếu được combo lên đồ siêu cấp dưới đây:

 • Quyền Trượng Thiên Thần: Là một tướng phép và cần mana để có thể khai triển kỹ năng, vì thế nên việc bổ sung các chỉ số này đầu trận là cần thiết. Quyền Trượng Thiên Thần có thể làm được điều đó rất tốt. Nó sẽ tăng tới 35 Công phép, +500 Năng lượng tối đa và +20% Giảm hồi chiêu cho cô nàng. Một lợi thế khi có trang bị này là có thể hồi lại 25% năng lượng đã tiêu tốn nếu cô gây sát thương phép bằng 1% năng lượng.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Với cách lên đồ này, các đối thủ của cô sẽ rất khó chịu khi liên tục bị rơi vào trạng thái chảy máu. Mỗi khi bị tấn công, kẻ địch sẽ phải chịu 1 lượng sát thương phép bằng 1% chỉ số Máu tối đa trong vòng 3 giây. Nếu bị làm chậm hay trói, lượng sát thương sẽ tăng gấp 2 lần.
 • Nội tại điên cuồng: Trong cách chơi Orianna Tốc Chiến với nội tại thì tướng địch phải chịu thêm 2% sát thương sau mỗi giây giao tranh. Trong vòng 5 giây thì lượng sát thương này có thể tăng tối đa lên đến 10%. Bên cạnh đó nó còn tăng cho cô +250 Máu tối đa và +90 Công phép.
 • Giày Khai Sáng Ionia: Muốn tăng tốc và sử dụng được nhiều chiêu thức hơn, Giày Khai Sáng Ionia sẽ giúp cô +40 Tốc độ di chuyển, +10% Giảm hồi chiêu, +10% Giảm hồi phép bổ trợ. Nếu được kích hoạt, cô sẽ tăng thêm 15% tốc độ di chuyển trong vòng 3 giây sau đó. Hiệu ứng này sẽ bị huỷ nếu như xuất hiện giao tranh.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Để gia tăng một lượng lớn sát thương phép trong cách chơi Orianna Tốc Chiến. Ngoài việc được +130 Công phép, cô sẽ có thêm tới 35% sức mạnh phép thuật.
 • Quỷ Thư Morello: Orianna được tăng thêm +300 Máu, +70 Công phép và 15 xuyên kháng phép nếu như sở hữu trang bị này. Không chỉ vậy, kẻ thù của cô sẽ bị hiệu ứng Vết Thương Sâu lên tướng địch trong 3 giây khi bị cô tấn công.
 • Trượng Hư Vô: Trang bị cuối đó chính là Trượng Hư Vô với mục đích chính là phá giáp phép của địch. Nó sẽ được +40% Xuyên Kháng Phép và +70 Công phép cho cô.
Cách lên đồ Orianna Tốc Chiến
Cách lên đồ Orianna Tốc Chiến

Bảng kỹ năng của Orianna Tốc Chiến ​

Nắm chắc các thông tin về bảng kỹ năng của quý cô dây cót, để vận dụng phù hợp nhất trong cách chơi Orianna tốc chiến giao tranh anh em nhé.

 • Lên dây cót: Trong vòng 4 giây liên tiếp, sát thương của cô nàng Orianna Tốc Chiến được gia tăng đáng kể nếu như cô tấn công vào cùng 1 mục tiêu.
 • Chiêu 1 – Lệnh tấn công: Một quả cầu sắt sẽ bay đến mục tiêu nếu như được Orianna ra lệnh. Nếu bị quả cầu chạm phải thì các kẻ thù sẽ phải chịu sát thương phép. Mỗi đơn vị thứ 2 trở đi nếu bị quả cầu chạm vào sẽ bị giảm 10% sát thương. Quả cầu này sẽ nằm yên ở vị trí đó cho tới khi nhận được lệnh tiếp theo từ cô nàng.
 • Chiêu 2 – Lệnh phát sóng: Khi kích hoạt lên chiêu thức này, quả cầu của Orianna sẽ lập tức phát ra xung điện. Kẻ địch xung quanh đó cũng sẽ phải chịu sát thương phép. Ngoài ra, trường năng lượng được giải phóng từ quả cầu tồn tại được trong vòng 3 giây. Kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng sẽ bị làm chậm và các đồng đội của cô trong phạm vi đó sẽ được tăng tốc 2 giây.
 • Chiêu 3 – Lệnh bảo vệ: Với nội tại của chiêu 3 trong cách chơi Orianna Tốc Chiến khi quả cầu được về tay ai thì người đó sẽ có thêm hiệu ứng kháng phép và tăng thêm giáp. Orianna có thể ra lệnh cho quả cầu di chuyển liên tục tới tướng đồng minh khác và tạo lá chắn bảo vệ trong 4 giây. Trên đường di chuyển của mình nếu quả cầu chạm phải tướng địch, họ sẽ phải chịu sát thương phép.
 • Chiêu cuối – Sóng âm: Quả cầu sắt trong cách chơi Orianna Tốc Chiến có thể tạo ra một đợt sóng âm chết chóc. Những tướng địch nằm trong phạm vi đó sẽ phải chịu sát thương phép. Đồng thời, chúng sẽ bị hút về phía quả cầu khiến cho thời gian chịu ảnh hưởng của sóng âm lâu hơn.
Bảng kỹ năng của Orianna Tốc Chiến ​
Bảng kỹ năng của Orianna Tốc Chiến ​

Xem thêm: Cách Chơi Nidalee – Lên Đồ Và Build Bảng Bổ Trợ 2024

Cách chơi Orianna Tốc Chiến mới nhất 2024

Có thể thấy Orianna Tốc Chiến là một cỗ máy chiến tranh ở đường giữa và là một bức rào chắn tách đôi bản đồ của địch. Tướng địch muốn đảo cánh cũng phải né cô nàng ra xa. Vậy cách chơi tốt nhất khi bước vào giao tranh sẽ như thế nào? 

Giai đoạn đầu trận

Với lợi thế kỹ năng hồi chiêu nhanh và tốn ít mana vì thế cách chơi Orianna Tốc Chiến giai đoạn đầu là cố gắng cấu rỉa kẻ địch để chúng không farm được lính và bị thọt cấp hơn bạn. Tuy nhiên anh em cũng nên nhớ sử dụng combo farm lính để kiếm thêm vàng mua trang bị cho mình nhé!

Cách chơi Orianna Tốc Chiến giữa trận

Đây được xem là giai đoạn mà Orianna tăng tiến sức mạnh rất nhanh. Hãy thực hiện các combo chiêu thức chuẩn xác để hạ gục kẻ địch nhanh nhất và đem lại lợi thế và giãn cách lượng tài nguyên với team địch. Nếu có thời gian rảnh sau khi thực hiện đẩy đường, hãy tận dụng di chuyển ra hai cánh sông để hỗ trợ rừng các lane còn lại.

Giai đoạn cuối trận

Cách chơi Orianna Tốc Chiến ở giai đoạn cuối game, khi đã được trang bị đầy đủ cô nàng lại trở thành đối thủ đáng gờm khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng buff giáp và có thể gây sát thương mạnh. Tuy nhiên cũng lưu ý nên biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

Cách chơi Orianna Tốc Chiến mới nhất 2024
Cách chơi Orianna Tốc Chiến mới nhất 2024

Một vài mẹo chơi Orianna hay từ cao thủ

Anh em có thể bỏ túi một vài mẹo nhỏ hay ho để chơi tốt cô nàng này nhé:

 • Nội tại giúp cho Orianna có thể gia tăng sát thương với những đòn tấn công cơ bản liên tiếp. Chính vì thế, hãy cố gắng để cấu rỉa kẻ địch càng nhiều càng tốt bằng những đòn đánh thường.
 • Chiêu cuối Lệnh Sóng âm: Nó có phạm vi ảnh hưởng nhất định, nên biết rõ phạm vi tốt nhất để đặt quả cầu của Orianna thật chính xác.
 • Quả cầu trong cách chơi Orianna Tốc Chiến cũng ẩn theo những vị tướng đang trong trạng thái tàng hình, vì vậy đừng lo việc nó sẽ làm hộ vị trí đồng đội của bạn mà không buff cho họ nhé.
 • Luôn đặt quả cầu trên người Orianna hoặc ném vào con lính đánh xa của tướng địch để gây ra tối đa lượng sát thương từ chiêu 1.

Lời kết

Vừa rồi, chuyên mục TỐC CHIẾN FUN88 chúng tôi cũng đã giới thiệu cho bạn chi tiết về cách chơi Orianna Tốc Chiến mới nhất 2024, cùng với đó là cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn mạnh nhất. Thông qua các nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng anh em có thể dễ dàng leo rank cùng đồng đội.

error: Content is protected !!